Bác bảo vệ trường học sống ngay thẳng tốt bụng luôn được các học sinh yêu mến

bao ve truong hoc

 Môi trường giáo dục không thể thiếu được hình ảnh của bác bảo vệ, người luôn làm việc vì trách nhiệm và tình cảm yêu thương học trò

Tôi tin chắc rằng suốt nhưng năm đi học từ cấp một đến cấp ba ngoài hình ảnh tiếng trống trường thân thương là những ký ức tuyệt đẹp về  bạn bè thầy cô yêu mến… thì còn đó hình ảnh bảo bảo vệ luôn túc trực ở cổng trường trông xe và nhắc nhở các bạn học sinh đi học muộn, bỏ giờ bỏ tiết. Và ở bất cứ một môi trường giáo dục nào thì, một trường lớp nào cũng không thể thiếu được bóng dáng của bác bảo vệ.

bao ve truong hoc

Ảnh minh họa: Sinh hoạt dưới sân trường của học sinh

 

Hình ảnh bác bảo vệ không còn trẻ nữa, nhưng rất dễ mến và tốt tính, bác tuy nghiêm khắc và không không bao giờ cho phép học sinh bỏ giờ bỏ tiết ra khỏi trường, nhưng đằn sau đó là cả một trái tin nhân ái, có lẽ bác cũng yêu thương những học sinh này như con của mình, cũng lo lắng rằng chúng nó nếu đi ra ngoài thì sẽ lêu lổng hư hỏng. Bác nghiêm khắc một phần vì trách nhiệm và công việc bác phải làm như thế, nhưng trách nhiệm của một người lớn tuổi, một người có sự hiểu biết và va chạm với cuộc sống nhiều không cho phéo bác làm hư hỏng các cháu.

baovetruonghoc

Ảnh minh họa: Bảo vệ làm việc tại khu vực sân trường

 

Làm bảo vệ trường học thì mức độ công việc cũng như sự an nình không quá khắt khe như nhiều nơi khác, nhưng bảo vệ luôn phải có trách nhiệm giám sát trông coi tài sản gửi xe học sinh, giám sát nhắc nhở và bảo ban các em học sinh khi đi muộn, khi bỏ học, hay đánh nhau trong trường. Một môi trường giáo dục có kỷ cương có phép tắc thì đó là một môi trường giáo dục tốt, an toàn. Để có được điều này mỗi thầy cô, mỗi cán bộ nhà trường và chính bản thân các em học sinh phải không ngừng học tập, sống làm người con ngoan trò giỏi. Và trong đó có đóng góp một phần không nhỏ của bác bảo vệ để giúp trường lớp được xây dựng tốt hơn. Cho dù thời gian có qua đi, bác bảo vệ lớn tuổi và đã lúc nghỉ hưu, nhưng tôi tin chắc rằng hình ảnh của các anh chị làm nghe bao ve thân thương, khuân mặt luôn nghiệm nghị những giàu lòng trắc ẩn sẽ làm nhiều thế hệ học sinh nhớ về.

Thu Trang

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Bác bảo vệ trường học sống ngay thẳng tốt bụng luôn được các học sinh yêu mến, 10.0 out of 10 based on 1 rating