Bạn có thực sự bảo vệ được mình không ?

Trong cuộc sống chúng ta phải biết bảo vệ, quý trọng những gì mà chúng ta đang có đừng để một khi đánh mất thì mới hối hận khi ấy mọi chuyện cũng đã quá muộn màng

Có những khi buồn lắm, có những khi mệt lắm, có những nỗi sợ hãi mơ hồ không thể hiểu nổi. Đôi khi bản thân cứ hay lo lắng về một điều gì đó không rõ, đi ra đường sợ đụng xe, sợ mai này chẳng lấy được ai, sợ bạn bè rời bỏ ta, sợ cô độc, sợ không làm được việc gì để sống trong tương lai. Có những nỗi sợ mà thật ra là hoang tưởng vì điều đó dường như là không thể. Đừng tư dối lừa bản thân bằng những hành động và suy nghĩ nguy ngốc. Nhiều khi lại cứ cho rằng thôi có làm sao thì còn ba mẹ ngừoi yêu bảo vệ, nhưng ai có thể bảo vệ bạn cả đời được đây, có phải ai lúc nào cũng dang rộng vòng tay ra bảo vệ bạn mãi được.

baovenetdep
Chúng ta phải biết cách để bảo vệ chính mình ( ảnh minh họa)

Cách tốt nhất là hãy cố gắng sống một cuộc sống tự lập không để phụ thuộc vào ai và chí ít là bản thân bạn cũng có thể bảo vệ được mình, có thể sống một cách thoái mái và tự do với những lựa chọn của mình. Sống phụ thuộc vào cha mẹ hay bất kỳ điều gì không phải là sự lựa chọn khôn ngoan, đừng vì những khó khăn trước mắt mà thỏa hiệp với những điều kiện sẵn có xung quanh, để rồi một ngày bạn nhìn lại bạn sẽ hối tiếc vì mình đã làm thế. Tự do là một điều vô cùng quý giá, đất nước chiến tranh mọi người dân phải đứng lên bảo vệ nền độc lập tự do, có người phải hy sinh xương máu của mình, gia đinh tán nát ly tán. Hai chữ tự do đáng giá vô cùng, vậy có lí do gì mà mình lại khước từ quyền bảo vệ sự tự do của bản thân.

nhantobaove
Hình ảnh chỉ minh họa cho bài viết

Mỗi người có những thứ quý giá nhất định riêng biệt, vì thế hãy biết cách bảo vệ chúng để những gì quý giá nhất luôn theo ta trong cuộc sống.  Một khi đã mất đi rồi thì không có cách nào lấy lại được. Tiền bạc là thứ vô cùng quan trọng nhưng có những thứ còn quan trọng và đáng giá hơn tiền bạc, và đó chíng là tự do, thà nghèo nhưng sống trong một quốc già dù giàu nhưng phụ thuộc vào cường quốc khác. Thà nghèo nhưng được sống với tất cả những gì mình đang có chứ không phải là sự lệ thuộc.

Th Trang

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 9.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Bạn có thực sự bảo vệ được mình không ?, 9.0 out of 10 based on 1 rating
About admin
Hello!