Bảo vệ đôi mắt là bảo vệ cửa sổ của tâm hồn

Cong ty bao ve: Người đời vẫn hay thường bảo giàu hai con mắt có hai bàn tay. Một đôi mắt khỏe mạnh là một điều vô cùng hạnh phúc trong để có được môt đôi mắt đẹp, trong sáng thánh thiện thì mỗi người phải biết cách bảo vệ đôi mắt và chăm sóc đúng cách. Đôi mắt có một giá trị  mang cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Nghĩa đen thì có lẽ đã quá rõ ràng khi một đôi mắt khỏe mạnh tức là không bị những bệnh về mắt như cận thị, viễn thi, đau mắt … đôi mắt khỏe mạnh dễ dàng cho chúng ta làm việc và sinh hoạt trong cuộc sống. Còn hiểu theo nghĩa bóng đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, đôi mắt cũng như một vật có linh hồn tình cảm. Nên thường mọi người vẫn có những lời nhận xét như đôi mắt ấy u buồn, đôi mắt ấy ánh lên niềm vui, đôi mắt ấy trong sáng hay người đó có một mắt trong thật gian ác. Như vậy rõ ràng đôi mắt luôn thể hiện một thứ tinh thần tình cảm rõ ràng không lẫn vào đâu được .

baovedoimat1

Ảnh minh họa về đôi mắt

Bảo vệ cho đôi mắt khỏe mạnh cũng chính là việc quan trọng để bảo về cho sức khỏe của mỗi người. Một đôi mắt mệt mỏi đờ đẫn sẽ chỉ làm cho mọi việc trở nên khó khăn hơn trong sinh  hoạt, trong cách ứng xử. Đôi mắt tinh nhanh cho phép chúng ta dễ dàng có những chuyến đi xa, có nhiều cơ hội để sống và tận hưởng những điều tốt đẹp trong cuộc sống, vì thế điều cần làm là luôn biết cách chăm sóc và bảo vệ cho cửa sổ tâm hồn.
Có nhiều cách để bảo vệ cho đôi mắt cũng như tăng cường thị lực như ăn uống điều độ. Ăn nhiều các loại thực phẩm chứa vitamin A, những loại thuốc chứa tinh dầu bổ mắt, nhưng quan trọng hơn cả là giữ cho mình một cuộc sống thanh thản vui vẻ yêu đời để đôi mắt của mình luôn khỏe mạnh trước những biến cố giông bão của cuộc đời thì mình vẫn luôn có một đôi mắt khỏe mạnh trong sáng và đáng yêu.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Bảo vệ đôi mắt là bảo vệ cửa sổ của tâm hồn, 10.0 out of 10 based on 1 rating
About admin
Hello!