Bảo vệ dúng cách cho những thiết bị, đồ dùng trong gia đình

Thành ngữ có câu “ của bền tại người”, bất cứ đồ dung cá nhân dù là những vật dụng bình thường như chiếc thước kẻ đến cái điện thoại đắt tiền nhưng muốn dùng được lâu dài được bền thì chủ nhân của những vật dụng đó phải biết sử dụng và bảo quản đúng cách. Những đồ dùng trong gia đình đặc biệt là những đồ điện tử thì luôn phải biết cách bảo vệ để không gây ra những tai nạn, những sự cố đáng tiếc. Những đồ gì đã hỏng đã cũ, khi không cần thiết thì nên bỏ đi, đôi khi sự tiếc rẻ không muốn vứt bỏ lại là điều vô cùng tai hại, một ổ cắm điện đã hoen gỉ có thể vẫn dùng được nhưng không nên tiếc mà hãy thay một ổ cắm mới, vì biết đâu một ổ cắm cũ như vậy luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ và gây nguy hiểm.

dodunggiadinh

Ảnh minh họa: Bảo vệ đồ dùng trong gia đình

Đã có rất nhiều trường hợp xảy ra trong cuộc sống chỉ vì sự bất bẩn và vô trách nhiệm của chính người sử dụng. Có những hậu quả đau lòng làm chế người hoặc gây tai nạn thương tích về lâu dài.Ví như có những trường hợp cha mẹ đi ra ngoài để con cái còn nhỏ trong nhà nhưng quên đóng cửa sổ ,quên ngắt các thiết bị điện,trong khi con cái còn quá nhỏ để có thể nhận thức được những nguy hiểm đàng rình rậpxung quanh, vì lẽ đó có thể chậm lại một phút hay một vài phút nhưng tính mạng của bản thân và của những người xung quanh sẽ được an toàn. Cuộc sống không ai có thể biết trước được điều gì sẽ xảy ra, có những chuyện khôgn ai có thể ngờ đến nhưng nó vẫn xảy ra, chỉ tiếc rằng đôi khi chúng ta nhận ra đã là quá muộn.
Đừng để cho những sự bẩn cẩn, sự vội vàng trong công việc sẽ lấy đi những thứ quý giá của chính mình. Hãy giành ra chút thời gian quan sát xung quanh, dọn dẹp và sắp xếp những đồ đặc cho sạch sẽ để bảo vệ bản thân , gia đình trước những nguy cơ cháy nổ, trước những tai nạn không thể lường trước được. Sự cẩn thận không bao giờ là thừa đây là điều luôn luôn cần thiết để bạn và những người thân yêu sẽ có một cuộc sống an toàn.

Thu Trang

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Bảo vệ dúng cách cho những thiết bị, đồ dùng trong gia đình, 10.0 out of 10 based on 1 rating
About admin
Hello!