Bắt tạm giam thẩm phán chiếm đoạt tài sản

Theo cơ quan điều tra thì ngày 12/11, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã thi hành quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam thời hạn 3 tháng đối với ông Nguyễn Minh Toàn – thẩm phán Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai, về hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản theo Điều 280 Bộ Luật Hình sự.

Ngay sau đó cơ quan điều tra của Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao Tối cao đã thực hiện khám xét nơi làm việc và nơi ở tại khu cư xá Phúc Hải, phường Tân Phong, thành phố Biên Hòa của ông Nguyễn Minh Toàn sinh sống.

Sự việc xảy ra vào tháng 10/2011, bà Nguyễn Hoài Anh, Giám đốc công ty Trách nhiệm hữu hạn Nguyễn Hoài Anh có văn phòng tại xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu nộp đơn khởi kiện quyết định hành chính của Ủy ban Nhân dân thị trấn Vĩnh An đến Tòa án Nhân dân huyện Vĩnh Cửu, liên quan đến một dự án do công ty này thực hiện tại Huyện Vĩnh Cửu.

Vào tháng 12/2011, Tòa án Nhân dân huyện Vĩnh Cửu đã thụ lý đơn của bà Nguyễn Hoài Anh, trong đó ông Nguyễn Minh Toàn được giao thụ lý hồ sơ giải quyết vụ việc. Mãi đến tháng 1/2012, do không thấy vụ kiện được đưa ra xét xử, bà Anh đến tòa liên hệ trực tiếp với thẩm phán Nguyễn Minh Toàn để hỏi tình hình.Nhưng khi gặp bà Anh, ông Toàn đã gợi ý nếu muốn vụ án được đưa ra xét xử thì phải tặng ông một máy ảnh Canon 60D.

Vào ngày 15/6/2012, bà Anh cho nhân viên tới địa chỉ mà thẩm phán Toàn giới thiệu để mua máy ảnh hết 20 triệu đồng, sau đó cử người đưa cho ông Toàn. Nhận máy xong, thẩm phán Nguyễn Minh Toàn báo cho bà Anh biết ngày 20/6/2012 vụ án sẽ được xét xử lại. Nhưng tới thời gian trên, phiên tòa phải hoãn do Ủy ban Nhân dân thị trấn Vĩnh An có đơn xin được hoãn lại. Đến ngày 9/7/2012 vụ án được đưa ra xét xử, tuy nhiên tòa lại bác đơn khởi kiện của bà Anh .

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
About admin
Hello!