Câu chuyện về một người làm bảo vệ trông xe

Có những sự thật mà không phải ai cũng hiểu được, đằng sau câu chuyện của một bảo vệ trông xe là cả một nghị lực vươn lên trong cuộc sống

Cuộc sống luôn đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực vươn lên không ngừng, nếu chấp nhận những gì là của hiện tại thì sẽ mãi là như thế. Một bạn trẻ đã từng tâm sự rằng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn không được ăn học đầy đủ, nên lên thành phố kiếm việc làm bảo vệ trong một quán cơm, công việc chủ yếu là trông xe cho khách ra vào. Việc cũng khá là vất vả nhất là vào những lúc đông khách, chỉ một mình em vừa dắt xe, vừa trông xe, dưới cái nắng như thiêu như đốt của mùa hè, đôi bàn tay bàn chân của em vẫn làm việc liên hồi, dắt xe lên cho khách, rồi lại dắt xuống. Làm bảo vệ trong xe cũng hết sức nhọc nhằn, nhưng vì cuộc sống như em nói vẫn phải chấp nhận tất cả, ở hoàn cảnh hiện tại miễn sao em có được một công việc làm được. Theo như em nói thì em vẫn đang dành dụm tiền để đi học thêm một cái nghề, mai này kiếm một công việc ổn định để sống, chứ không thể làm bảo vệ như thế này mãi được.

lambaovetrongxechoquancom

Hình minh học: Đằng sau dáng vẻ bình thường của một bảo vệ trông xe là cả một ý chí mạnh mẽ

Có lẽ không phải bạn trẻ nào cũng đồng cảm được với những khó khăn của bạn thanh niên trên, vì nhiều người được sinh ra trong đầy đủ, nhiều người được sống trong sự bao bọc của cha mẹ nên không thể hiểu được những khó khăn của cuộc sống. Với những người có nghị lực vươn lên trong cuộc sống, với những ai không chấp nhận hoàn cảnh khó khăn của mình thì đấy thật sự là những tấm gương tuyệt vời cho những ai không có được phương hướng, không có được lý tưởng sống. Những năm tháng gian khổ vừa là những bài học có giá trị vừa là động lực để mọi người cố gắng hơn. Làm bảo vệ không phải là một nghề xấu, làm bảo vệ cũng không phải là một công việc thấp kém, nhưng với những ai có ý chí vươn lên không chấp nhận mãi là một bảo vệ thì điều đó cũng hoàn toàn là bình thường, nhất là với những thanh niên trẻ tuổi có nhiều khao khát. Họ luôn muốn tìn kiếm một sự nghiệp, một ước mơ lớn.

Thu Trang

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 8.7/10 (3 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +2 (from 2 votes)
Câu chuyện về một người làm bảo vệ trông xe , 8.7 out of 10 based on 3 ratings