Có những rủi ro trong công việc bảo vệ mà không phải ai cũng hiểu được

 Bảo vệ cũng như bao công việc khác luôn chứa đựng những tai nạn, hay những sự cố mà không phải ai cũng lường trước hết được

Công việc nào cũng có những rủi ro, công việc nào cũng có những khó khăn, chẳng riêng gì nghề bảo vệ, luôn có những rủi ro tiền ẩn. Ví dụ như một người bảo vệ làm ăn hiền lành, chăm chỉ với công việc nhưng chẳng may vướng tai nạn, hay trong lúc can ngăn người khác đánh nhau họ cũng lại bị thương tích phải nhập viện hoặc sứt đầu mẻ trán. Những rủi ro trong nghề nghiệp như vậy quả là không ít. Tuy nhiên nhiều người khi chấp nhận công việc này cũng phải hiểu rằng đó cũng là một phần tất yếu của cuộc sống này.Muốn vươn lên có ai là không phải chịu những gian khổ, có ai trưởng thành mà không đi qua những gia đoạn khó khăn thăng trầm trong cuộc sống. Bảo vệ cũng như bao công việc khác thôi, đã là lao động thì phải đổ mồ hôi nước mắt, kiếm tiền có phải lúc nào cũng dễ dàng đâu.

ruirotrongnghebaove

Hình minh hoạ: Một buổi diễn tập ngoài trời của các bảo vệ

 Như bao quy luật khác trong cuộc sống rủi ro trong công việc là điều không thể tránh khỏi, với mỗi người nên có những tính toán làm việc sao cho hợp lý và khoa học để không bị những tai nạn đáng tiếc, nhưng sự cố ngoài ý muốn xảy đến với mình. Có những khi đi qua khó khăn chúng ta mới nhận ra được những giá trị đích thực của cuộc sống, một lần vấp ngã vạn lần khôn. Tai nạn đôi khi lại được coi như những bài học kinh nghiệm quý giá đối với công việc bảo vệ, để lần sau họ sẽ không mắc phải một sai lần tương tự như vậy. Thế nên mọi thứ luôn có một cái giá xứng đáng của nó. Tuỳ theo góc độ nhìn nhận của từng người mà chúng ta đánh giá nó là tích cực hay tiêu cực. Hãy luôn là chính mình dù trong hoàn cảnh khó khăn như thế nào. Còn nhớ điều quan trọng nhất với một người bảo vệ là luôn làm việc hết mình, hy sinh bản thân mình vì người khác.

Thu Trang

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Có những rủi ro trong công việc bảo vệ mà không phải ai cũng hiểu được, 10.0 out of 10 based on 1 rating