Có ý kiến cho rằng làm nghề bảo vệ thì không danh giá, điều này liệu có đúng

 Trong suy nghĩ của nhiều người cho rằng nghề bảo vệ không danh giá, vì đây là nghề không phải phấn đấu học hành, không có bằng cấp nào

  Từ xưa đến nay nhiều người vốn có suy nghĩ làm nghề bảo vệ thì rất bình thường, thậm chí có phần tầm thường. Quan điểm này xuất phát từ suy nghĩ vì làm bảo vệ không phải trải qua sự học hành khổ luyện, không phải trình độ này, bằng cấp kia, ai có chút sức khỏe thì xin làm bảo vệ đâu chả được. Và hơn nữa trong thời kỳ kinh doanh như ngày này chẳng có nơi nào mà lại không tuyển bảo vệ trông xe, trông đồ rồi gác cửa, gác cổng chính vì vậy mà nghề bảo vệ dễ xin việc, nên phần nào giá trị của nó bị nhiều người xem thường. Có thể nghề bảo vệ đúng khi con người ta không phải đấu học hành, không phải khổ luyện dùi mài kinh sử mà lại dễ xin được việc, nhưng không có nghĩa là nó không có giá trị, không có nghĩa là nó bị rẻ rúng và nhiều người xem thường nó. Nghề bảo vệ ở một góc độ nào đó thì đúng là nó không phải danh giá cao sang, con người ta có phần đấu cả đời với nghề thì cũng không thể trở thành bà tiến sỹ hay ông tiến sỹ.

quanniemtrongnghebaove

Hình minh họa: Nghề bảo vệ rất vất vả nên mọi người cần có thái độ cảm thông và trân trọng

Nhưng điều đáng bàn và đáng nói ở đây là thái độ coi thường, xem thường những người lao động chân chính, dù bảo vệ không phải là một nghề cao sang, không phải là một nghề mà người ta phải mất nhiều công phấn đấu để có được, nhưng nó xứng đáng nhận được những gia trị tôn trọng từ cộng đồng xung quanh, xứng đáng nhận được giá trị cao quý của con người, cho dù đấy là một nghề mà những lao động phổ thông hoàn toàn có thể làm được. Cuộc sống không ai biết trước ngày mai, có những lúc như thế này như thế kia, làm bảo vệ tuy không phải là ngồi phòng điều hòa, làm việc nhàn nhã như người làm việc văn phòng, nhưng đóng góp của họ cho cuộc sống, cho cộng đồng xunh quanh thì đều xứng đáng được vinh danh, được trân trọng. Và công việc dù có vất vả gian nan như thế nào thì chúng ta cũng nên cảm thông với họ.

Thu Trang

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Có ý kiến cho rằng làm nghề bảo vệ thì không danh giá, điều này liệu có đúng, 10.0 out of 10 based on 1 rating