Cử tri TP.HCM ủng hộ Đề án chính quyền đô thị

Nhiều cử tri TP.HCM đã bày tỏ sự ủng hộ đối với Đề án tổ chức Chính quyền đô thị (CQĐT) TP.HCM trong Chương trình Lắng nghe và trao đổi do Thường trực HĐND TP phối hợp với Đài truyền hình TP thực hiện, phát sóng sáng 8-9.

Bà Trần Thị Anh Thư (quận 2) nói: “Cử tri chúng tôi rất kỳ vọng bộ máy quản lý từ trên xuống dưới tinh giản, gọn nhẹ, cán bộ công chức có thái độ phục vụ nhân dân tốt hơn”. Theo bà Thư, TP cần có chính sách rải thảm đỏ để đón nhân tài, thu hút đội ngũ cán bộ chất lượng cao để vận hành bộ máy của CQĐT, phục vụ nhân dân tốt hơn như mục tiêu hướng tới của đề án.

Góp ý cho việc nâng chất hoạt động của cơ quan dân cử trong CQĐT, một cử tri ở quận 8 đề nghị: Nếu xác định chính quyền của ta là chính quyền do dân, vì dân, của dân thì không thể nào để cơ quan dân cử hoạt động èo uột được. Dứt khoát HĐND không thể chỉ hoạt động “xuân thu nhị kỳ”. Điều ấy khó có thể đại diện cho ý chí, nguyện vọng của dân để giải quyết kịp thời các vấn đề bức xúc của cuộc sống. Cử tri đề nghị HĐND TP phải nâng chất hoạt động nhiều hơn, đổi mới từ phương pháp hoạt động của từng đại biểu cho đến cả HĐND TP, nhất là khi không tổ chức HĐND quận, huyện, phường.

Giám đốc Sở Nội vụ TP Trương Văn Lắm cho hay: Mục tiêu của đề án là nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của bộ máy chính quyền TP.HCM. Và mục tiêu trên hết của CQĐT là phục vụ nhân dân; tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sinh sống đầu tư làm ăn và phát triển. “CQĐT gắn với việc cải cách hành chính sẽ giúp giải quyết công việc một cách nhanh nhất, tốt nhất, hiệu quả cao nhất cho dân. Cố gắng làm sao để giải quyết những điều bất hợp lý, những vấn đề mà nhân dân còn than phiền khi đến giao dịch với chính quyền. Giảm bớt tầng nấc trung gian thì sẽ khắc phục chuyện kính chuyển, bẩm báo” – ông Lắm cho hay.

M.CƯỜNG

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
About admin
Hello!