Đã là bảo vệ thì phải luôn coi trong nghề nghiệp của mình và tôn trọng những người xung quanh

 Không phải người bảo vệ nào cũng khiêm tốn giản dị, nhiều bảo vệ làm việc tại các cơ quan hành chính nhà nước có thái độ không tốt

Làm bảo vệ phải tận tâm tận tình, khi khách đến mua hàng thì phải niềm nở mở cửa trông xe dắt xe. Khách có yêu cầu gì hay nhờ vả điều gì thì bảo vệ cũng phải hết sức nhiệt tình. Ấy vậy mà những điều này dường như quá ít ỏi trong cuộc sống và có lẽ nó chỉ xảy ra ở những nơi mà người ta thuê cửa hàng để buôn bán, hoặc những làm ăn tư nhân. Vì khách hàng rất quan trọng nên tất cả đội ngũ nhân viên từ người bán hàng, bảo vệ rồi đến ông chủ cũng cởi mở như thế. Nhưng điều này sẽ hoàn toàn trái ngược lại nếu bạn bước vào một cơ quan nhà nước như đến bệnh viện, trường học, thậm chí là những cơ quan cao cấp hơn. Trái lại với sự trông chờ mong muốn được giúp đỡ của người dân nhiều bảo vệ có thái độ thờ ơ, lãnh cảm, hỏi gì thì trả lời, hỏi nhiều quá có khi còn bị quát mắng. Cho dù người hỏi là ít tuổi hay lớn tuổi. Nhiều lần đi bệnh viện tôi chứng kiến cảnh bảo vệ quát tháo người dân không cho vào thăm người nhà, rồi khi người dân có sai sót gì thì quát um lên.

tontrongnghebaove

Hình minh họa

Đảm bảo rằng những điều này không phải là không có, mà thậm chí nhiều bảo vệ còn làm quá khi có những hành động chuẩn mực không đúng. Vì đâu lại có một sự quan cách khó hiểu như vậy tại những nơi cửa quyền của nhà nước. Có lẽ do nhiều nguyên nhân, một phần xuất phát từ bản tính của con người, có những bảo vệ hiền lành dù như thế nào thì họ cũng luôn bình tĩnh không có thái độ quát mắng với ai. Và nhiều người cho rằng bảo vệ trong các cơ quan cũng được ăn biên chế, cũng có chế độ lao động công bằng như ai nên họ không sợ đuổi việc. Công việc của họ là lương cứng chả liên quan đến hoạt động buôn bán nên có làm tốt hơn thì lương vẫn thế vân vân. Và chắc sẽ còn nhiều lí do nữa khi bảo vệ làm việc với thái độ thơ ơ như vậy. Nhưng cuộc sống luôn có nhân quả, cho dù họ cho rằng mình làm thế là đúng trách nhiệm, nhưng cũng có không ít những bảo vệ đã vấp phải phản kháng của người dân.

Thu Trang

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)