Đâm bà bầu, lãnh án 20 năm tù

Đức bị truy tố về tội giết người thuộc trường hợp giết phụ nữ có thai và có tính chất côn đồ.

Tại tòa, bị cáo Đức khai do từ lâu nghi ngờ vợ là chị Nguyễn Thị Bảo Trâm (22 tuổi) ngoại tình nên hai vợ chồng thường cãi vã. Sáng 5-1, Đức mua một con dao (loại chọc tiết lợn) rồi đi xe máy đến cửa hàng bán quần áo của chị Cát Cẩm Chi (phố Hàng Nón, quận Hoàn Kiếm), nơi vợ Đức bán quần áo thuê, để theo dõi vợ có đi lại với người đàn ông nào không, nếu có sẽ đâm người ấy.

Tại đây, Đức giằng điện thoại của vợ để kiểm tra, hai vợ chồng Đức cãi vã và Đức bỏ về nhà.

Tối cùng ngày, Đức lại đến cửa hàng của chị Chi hỏi xem có vợ ở đó không. Khi biết không có vợ ở đó, Đức khua dao liên tục và dọa nếu ai biết vợ mình ở đâu mà không báo sẽ giết hết. Lúc đó vì hoảng sợ nên các nhân viên ở cửa hàng chị Chi đều bỏ chạy lên tầng hai. Chỉ có một mình chị Chi đang mang bầu tuần thứ 38 không chạy được nên bị Đức dùng dao đâm. Chị Chi dùng tay đỡ được nên vết dao trượt trúng mạn sườn bên phải.

Sau khi gây án, Đức bỏ đi và bị bắt giữ tối cùng ngày. Chị Chi được đưa đi cấp cứu mổ lấy thai nhi tại Bệnh viện Việt Đức.

Tại tòa, bị cáo Đức chối quanh co, không thành khẩn nhận tội. Đức cho rằng mùa đông, chị Chi mang nhiều áo ấm nên Đức không biết chị mang bầu.

Tuy nhiên, hội đồng xét xử bác bỏ ý kiến trên của Đức vì cho rằng phụ nữ mang thai tuần thứ 38 thì bụng rất lớn, không thể nói là Đức không biết. Tòa tuyên phạt Đức 20 năm tù về tội giết người.

Có mặt tại tòa, chị Chi không yêu cầu bồi thường về phần dân sự mà chỉ mong tòa xử đúng người đúng tội.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
About admin
Hello!