Đức tính thật thà điều đáng ở người bảo vệ và nó luôn phải được đề cao

 Làm bảo vệ là thiếu đi đức tính thật thà, trung thực thì đó là một bảo vệ không thể hoàn thành được trách nhiệm của mình, và còn gây tổn hại đến tài sản của người khác

Để làm một người bảo vệ xem ra trong quan điểm của xã hội và của nhiều người không có gì là khó. Chỉ cần nhìn dáng cao to, khuân mặt ưa nhìn không có dáng vẻ hung dữ lén lút thì đa phần các nhà tuyển dụng đều ưng ngay. Nhưng có một điều nhà nhiều người vô tình bỏ qua tính chất công việc bảo vệ rất phức tạp, cái dáng vẻ to cao bên ngoài chỉ là hình thức, chỉ một phần nhỏ đánh giá xem người đó có làm được bảo vệ hay không. Còn điều quan trọng hơn cả đó chính là phẩm chất năng lực thật sự của một người bảo vệ. Làm bảo vệ không phải để người ta nhìn qua là người ta đã sợ, làm cho bọn trộm cướp thấy vậy mà bỏ đi, làm bảo vệ cũng là một hình thức công việc quan hệ và trao đổi giữa con người với con người. Do đó những yếu tố về phẩm chất về đức tính thì chúng ta cần phải tìm về người bảo vệ đó. Một trong những phẩm chất vô cùng đáng quý ở người bảo vệ đó là đức tính trung thực thật thà, làm việc hết mình không tham lam.

khachhangvabaoveluonphaitrungthuc

Hình minh họa

Có nhiều bảo vệ bản chất tốt đẹp hiền lành, nhưng do môi trường làm việc do cám dỗ của đồng tiền mà nảy sinh lòng tham, đánh mất lòng tự trọng. Những chuyện như bảo vệ thông đồng hoặc tiếp tay cùng với người khác lấy trộm đồ, hoặc khi phát hiện ra khách hàng để quên tài sản có giá trị thì lấy luôn không còn là hiếm nữa. Tuy nhiên những hành động này của bao ve không phải là nhiều, vì bản thân họ cũng thừa hiểu nếu bị phát giác thì trả giá như thế nào, nhưng cuộc sống không ai có thể nói trước được điều gì, việc biết là một chuyện nhưng khi làm lại là chuyện khác. Do đó đức tính thật thà trung thực là rất đáng quý ở mỗi con người, và nó còn đáng quý trọng hơn đối với một người làm bảo vệ. Nếu họ không ý thức được hành động của mình là sai, hoặc biết sai nhưng vẫn làm thì điều này là không thể chấp nhận được. Việc nhà tuyển dụng là công ty nhà hàng, quán bar khi tuyển bảo vệ thì không thể không quan tâm đến vấn đề này.

Thu Trang

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Đức tính thật thà điều đáng ở người bảo vệ và nó luôn phải được đề cao, 10.0 out of 10 based on 1 rating