Hãy bảo vệ lao động vì đó là tự do

Có nên bảo vệ sức lao động của bạn không? Con người sống không thể không có sự trao đổi với môi trường, không thể không có lao động, nếu không có lao động thì ta sống có khác gì một con chuột bạch được nuôi trong phòng thí nghiệm. Lao động chính là một quá trình tiến  hóa của con người, có lao động thì con ngừoi mới được sốnh trong tự do sống trong những điều kiện vật chất và tinh thần ngày càng đầy đủ hơn. Có lao động mới có ngôi nhà đẹp mới có những chiếc cửa kính tuyệt đẹp. Có lao động mới có những tác phẩm hội họa có giá trị với thời gian, có lao động mới có những công trình kiến trúc nghệ thuật từ xa xưa đến tận bây giờ.

baovelaodong

Ảnh: Nhiều người ồ ạt tham gia lao đông tại công ty

Lao động không phải là sự đơn giản của vận động chân tay, vận động cơ bắp điều quan trọng của lao động không hẳn nằm ở việc tạo ra của cải vật chất để hưởng thụ, điều quan trọng của lao động đơn giản chúng ta là con người, chúng ta buộc phải có những tiến trình phát triển, lao động chính là một quá trình phát triển của con người, của sự vận động và phát triển không ngừng của lịch sự. Trong cuộc sống sẽ có những rủi ro những biến cố không mong muốn như thiên tai, dịch họa hay chiến tranh nhưng sự tồn tại của con người không thể thiếu môi trường lao động.
Dù còn là một học sinh hay một con người đã trưởng thành thì ta luốn có một ý thức là phải lao động phải sống đàng hoàng và bằng chính sức lưc của chính ta, chứ không phải là một lối sống hưởng thụ, lừoi lao động và ỷ lại vào người khác. Lao động mang đến cho con người nhiều giá trị những tư tưởng sang tạo tự do hơn, một môi trường làm việc thân thiện con người có thê sống, hãy bảo vệ sức lao động vì lao động học tập và cống hiến những phát minh vĩ đại để phục vụ cho chính nhu cầu sống của con người ngày một tốt hơn, văn mình hơn, chiếc cửa nhôm là một bước tiến trong sự sáng tạo lao động.

Anh Tuấn

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Hãy bảo vệ lao động vì đó là tự do, 10.0 out of 10 based on 1 rating
About admin
Hello!