Kinh nghiệm chọn lựa cơ sở cầm đồ uy tín

co so cam do

Nếu bạn có ý định đến tiệm cầm đồ thì hãy xem qua kinh nghiệm chọn cơ sở cầm đồ uy tín dưới đây

Thực ra một điều mà tôi nhận thấy rằng các tiệm cầm đồ đa phần là làm ăn uy tín, tiệm cầm đồ nằm đó(không chạy, không bỏ khách hàng, không giựt đồ của khách) còn khách hàng mới là đối tượng cần phải xem xét vì thường khách hàng thường là người bỏ tài sản cầm cố(Do không có khả năng chuộc hoặc do không muốn chuộc đồ) chứ các tiệm cầm đồ thường không bỏ khách, chỉ các cách thức hoạt động, lãi suất cầm đồ của mỗi một cơ sở cầm đồ thì lại khác nhau. Vậy làm sao để chọn được cơ sở cầm đồ uy tín, cầm đồ lãi suất thấp? Bạn đã có kinh nghiệm chọn tiệm cầm đồ uy tín hay chưa, chọn như thế nào?

co so cam do

Ảnh minh họa: Cơ sở câm đồ uy tín

Đây là một số kinh nghiệm hay để chọn tiệm cầm đồ uy tín:

– Nên chọn nơi cầm có cơ sở , địa chỉ rõ ràng. Việc chọn cơ sở cầm đồ có địa chỉ rõ ràng thì thường làm ăn uy tín, trách nhiệm cao, có giấy phép kinh doanh đoàng hoàng, đúng pháp luật(Tránh bị kẻ gian lợi dụng, cầm đồ xong biến mất tăm tích, khó chuộc lại món đồ đã cầm)

– Nên chọn cơ sở cầm đồ có lãi suất thấp từ 2 – 3%/tháng hoặc vừa phải nằm từ 3% – 5%. Lãi suất là vấn đề đáng quan tâm nhất bởi nó liên quan tới việc trả lãi và khả năng chuộc món đồ mang cầm, nó liên quan tới vấn đề  tài chính của khách hàng(Có nhiều đơn vị cầm từ 5 – 8% như vậy là quá cao, bạn sẽ rất khó lấy lại món đồ hoặc hao tốn nhiều tiền vào vụ giao dịch làm ăn này)

– Nên chọn nơi có thể cho khách gia hạn thêm thời gian cầm ít nhất một lần. Những cơ sở có nguyên tắc này thường có tính nhân văn, biết lễ nghĩa, biết cho khách hàng ân hạn và cơ hội chuộc đồ khi đã quá khả năng về tài chính(Vì như vậy cơ hội để bạn chuộc đồ lại sẽ cao hơn)

– Nên chọn đơn vị chỉ cầm giấy tờ tài sản như cam cavet xe chẳng hạn, bạn không phải cắm đồ lại đó là một sự an toàn hơn cho bạn, vừa có tiền lại vừa không bị mất đồ để còn sử dụng

– Nên chọn tiệm cầm đồ quen thuộc vì như vậy khách hàng có mối quan hệ cũ với cơ sở cầm đồ, dễ dàng được tin tưởng và được tiến hành thủ tục nhanh chóng, mau lẹ hơn

dich vu cam do

Ảnh minh họa: Chọn cơ sở cầm đồ uy tín

Trên là một số kinh nghiem chon tiem cam do uy tín, cuối cùng tôi xin chân thành khuyên bạn khi bí quá mới nên đi cầm đồ, cầm giấy tờ xe vì đây là thế túng quẩn không nên quá lạm dụng, cầm cố đồ đạc một cách dễ dãi, tùy tiện tạo cho bản thân một thói quen, đường mòn không lấy gì làm sáng suốt.

Theo John Chen

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Kinh nghiệm chọn lựa cơ sở cầm đồ uy tín, 10.0 out of 10 based on 1 rating
About admin
Hello!