Kinh nghiệm là bài học đắt giá đối với về nghề bảo vệ

 Kinh nghiệm là bài học quý giá để làm tốt hơn trong nghề bảo vệ

 Sống ở đời nên chọn cho mình con đường dễ dàng để đi, nếu đi phải con đường chông gai thì hãy né tránh nó. Chúng ta vẫn thường được dạy những điều như vậy, nhưng né tránh mạo hiểm lại là đương đầu với mạo hiểm lớn nhất. Chọn một công việc an nhàn, ngày qua ngày vẫn trôi đi như thế thế hãy sẽ sống với đam mê của mình. Bảo vệ là một công việc nhiều người nhìn qua sẽ cảm thấy đơn điệu nhàn chán, nhưng ý nghĩa của nó thì thường bị bỏ qua, và có phần không được coi trọng cho lắm. Nhưng mấy ai hiểu rằng nếu đến ngân hàng giao dịch, đến bệnh viện khám bệnh mà không có bảo vệ thì liệu chúng ta có cảm thấy an tâm, có cảm thấy tính mạng và tài sản của mình sẽ không sao. Thực tế bảo vệ là một công việc nhìn qua thì nhàn nhưng lại không nhàn chút nào, đó là một nghe bao ve không đơn giản vì trách nhiệm của họ phải gánh vác.

bao ve tap huan

Hinh minh hoạ: Các bảo vệ đang trong quá trình huấn luyện

 Nếu trong quá trình làm việc khi xảy ra sự cố gì họ hoàn toàn phải chịu trách nhiệm về điều đó, như làm mất tài sản, mọi người ra vào bệnh viện không đúng thời gian quy định, không nhắc nhở những sai phạm của nhân viên làm việc, làm việc trái với quy định nguyên tắc, không hoàn thành nhiệm vụ được giao thì với lỗi nhẹ người bảo vệ sẽ bị khiển trách, nặng sẽ bị đuổi việc và đền bù thiệt hại.

bao ve giu xe

Ảnh minh họa: Bảo vệ làm công tác giữ xe khá vất vả

Như thế có thể thấy rằng dù làm công việc gì sẽ không thể tránh khỏi những khó khăn, không thể thờ ơ với những gì mình được giao phó. Nếu làm bảo vệ mà không có sự quan sát, không biết xử lý tình huống thì trước sau gì người bảo vệ cũng sẽ mắc những sai lầm. Nên kinh nghiệm là một điều quý báu, những người tuy đã lớn tuổi, sức khoẻ không còn trai tráng nhưng họ vẫn làm được việc. Giá trị của công việc được đo lường trên kinh nghiệm được tích luỹ chứ không phải là ở hiện tại họ có làm được việc hay không. Nghề bảo vệ chắc chắn sẽ là một nghề như thế, và những ai đã thấu hiểu những gian nan trong công việc thì hẳn sẽ nhận ra kinh nghiệm là những bài học đắt giá như thế nào.

Thu Trang

Tags: Bao ve, kinh nghiem bao ve, dich vu bao ve chuyen nghiep, kinh nghiem lam bao ve, nghe bao ve

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Kinh nghiệm là bài học đắt giá đối với về nghề bảo vệ, 5.0 out of 10 based on 1 rating