Làm thế nào để người bảo vệ gắn bó dài lâu với công việc

Làm sao để người bảo vệ có thể làm việc lâu dài với công ty, thì hai bên phải có những điều kiện làm việc cụ thể rõ ràng về quyền lợi và trách nhiệm

Có những bảo vệ rất gắn bó với nghề, nhưng có những người chỉ làm được một gian rồi nghỉ có nhiều lí do, môi trường làm việc không thoải mái, chế độ lương thưởng quá thấp không đủ sinh hoạt thì cũng ảnh hưởng đến sự gắn bó lâu dài của họ với công ty. Hoặc có người cho rằng bảo vệ chỉ là một công việc tạm thời, nếu làm lâu dài cũng mãi chỉ là bảo vệ, họ sẽ chẳng có tương lai nếu như cứ làm nguyên một chỗ, đôi khi chính sự mạnh dạn thay đổi sẽ làm họ có được nhiều điều tích cực hơn. Cũng đúng như thế mỗi người nếu cứ chấp nhận cái gì bằng phẳng bản thân con người không có sự cố gắng vươn lên thì sẽ mãi dậm chân tại chỗ. Nên ở một góc độ nào đó muốn người bảo vệ gắn bó làm việc lâu dài với công ty thì công ty phải có những chế độ đãi ngộ hợp lý, phải coi trọng nhân lực làm việc. Nhiều nơi làm việc thiếu chuyên nghiệp cho rằng thuê mướn bảo vệ thì ở đâu chả thuê được, nên có thái độ coi thường.

baovelamvield

Hình minh hoạ: Bảo vệ đang nghe quy chế làm việ

 Một người bảo vệ tốt, làm việc chăm chỉ cần cù trả lương cao một chút còn hơn là thuê đi thuê lại một người bảo vệ làm việc không ra gì. Vì thế luôn cần có sự trao đổi và làm việc nhịp nhàng giữa hai bên. Người bảo vệ cũng phải làm đúng với trách nhiệm công việc mình được giao phó ngược lại là người chủ cũng phải đối xử tử tế với người làm. Không có nghĩa khi mình bỏ tiền ra thuê ai đó mình có cái quyền quát mắng, hách dịch, đối xử bất công với người ta. Hai bên phải tôn trọng lẫn nhau, cũng cách làm việc đều phải chuyên nghiệp, và mới lâu dài được. Người bảo vệ đi làm chắc hẳn cũng không muốn chuyển hết chỗ làm này đến chỗ làm khác, và hơn cả người chủ càng không muốn cứ qua một vài tháng lại thuê lại người này hay người kia. Nếu làm việc như vậy chắc chắn sẽ rất mệt mỏi.

Thu Trang

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)