Lựa chọn học nghề bảo vệ dành cho các em học sinh tốt nghiệp lớp phổ trong trung học

hoc nghe bao ve

 Đi học chuyên nghiệp không còn con đường duy nhất để các em học sinh hướng tới, học nghề và chọn nghề bảo vệ là hoàn toàn phù hợp nếu như bản thân các em muốn

Hiện nay trong xã hội đang dấy lên một câu hỏi là với các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thì có nhất thiết phải thi đỗ đại học và học bằng trước. Trước vấn đề này nhiều người đã lến tiếng. Một số giảng viên giáo viên của các trường đại học tỏ ra quan điểm ủng hộ dù nghèo thì các em vẫn phải cố gắng, vì đó là ước mơ, là khát vọng. Tuy nhiên có nhiều lựa đã đưa ra ý kiến hợp lý hơn tức là các em vẫn có thể vào đại học nhưng cần có một công việc để làm, đó là hình thức vừa học vừa làm, hoặc chọn cách học nghề, một bước đi ngắn hơn nhưng không ngoan hơn. Và một trong những nghề được nhiều em học sinh lựa chọn và nhắm tới là nghề bảo vệ. Theo như sự lý giải của nhiều em thì đây là nghề mà thi trường luôn có nhu cầu đòi hỏi cao, học xong không sợ thất nghiệp, không sợ không xin được việc làm. Điều này là đúng tuy nhiên sự thàn công là phụ thuộc rất lớn ở bản thân của mỗi học viên, chứ không phụ thuộc và cái gọi là xã hội đang cần.

hocnghebaove

Hình minh họa: HS sau khi tốt nghiệp lớp 12 có thể chọn nghề bảo vệ để học nghề

Làm bảo vệ cũng là một sự lao động vất vả cả về đầu óc lẫn sự hoạt động tay chân. Và chẳng có công việc nào là thiên đường nào nếu bản thân họ không chịu cố gắng. Tuy rằng bảo vệ dễ xin việc nhưng sức khỏe yếu, nay ôm mai đau thì không dễ xin được những công việc bảo vệ tốt, lương cao. Hoặc người chủ có thể không trọng đãi, dù sao họ cần những con người biết làm việc hơn là một người nhiêt tình nhưng kém về chuyên môn.

hoc nghe bao ve

Ảnh minh họa: Học sinh sau tốt nghiệp có thể đi học nghề bảo vệ

 

Với những bạn học sinh nghèo không có điều kiện để học đại học nên chọn con đường học nghề. Chúng ta đừng nhìn góc độ này theo sự phiến diện, không phải cứ nghèo mà người ta không  thể đi học đại học, vì nhiều gia đình có điều kiên hẳn hỏi nhưng hoàn toàn ủng hộ con cái trong việc lựa chọn cho tương lai của mình chứ không nhất thiết là phải vào đại học bằng được. Chúng ta đang đứng trước một thế giới phẳng, một thế mới ai hiểu được thời thế người đó sẽ thành công.

Thu Trang

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Lựa chọn học nghề bảo vệ dành cho các em học sinh tốt nghiệp lớp phổ trong trung học, 10.0 out of 10 based on 1 rating