Mô hình đào tạo bảo vệ hiện nay ở nước ta cần có sự giám sát của cơ quan nhà nước

   Với bất kỳ công ty đạo tạo vệ sỹ thì cần có sự giám sát của cơ quan chức năng, để đảm bảo chất lượng cũng như những quyền lợi của cá học viên

Sự giám sát của cơ quan nhà nước đối với các công ty tổ chức đào tạo vệ sỹ, bảo vệ là rất cần thiết, nếu như các cơ quan chức năng không theo dõi thì sẽ khó kiểm soát được mô hình cũng như chất lượng đào tạo vệ sỹ hiện nay ra sao tại Việt Nam. Đào tạo bảo vệ cũng cần có một quy chuẩn của nó, cũn cần đến sự bài bản và khoa học. Nhiều lớp học, nhiều trường lớp đào tạo vệ sỹ mở ra nhằm thu hút nhiều học viên tham gia học, nhưng thực chất bên đào tạo chỉ cốt yếu tố số lượng, có đông học viê theo học và lấy tiền chứ không quan tâm đến tình hình thực tế chất lượng và đầu ra ra sao. Điều này tất nhiên sẽ thiệt thòi và mất tiền bạc thời gian cho học viên, và gây khó khăn cho họ khi đi xin việc làm. Tuy nhiên cũng có những mô hình đạo tạo vệ sỹ chuyên nghiệp hơn, công ty đào tạo kiêm luôn môi giới, tức là lo luôn đầu ra cung ứng vệ sỹ cho các đơn vị cần thuê. Như vậy học viên nào muốn học thi cứ đăng ký học còn học xong muốn có việc làm luôn thì bên đào tạo sẽ lo.

daotaobaoveHình minh họa: Bảo vệ đang trong một buổi đào tạo

   Tuy nhiên không phải cái gì cũng thuận buồn xuôi gió, như đã nói nhiều đơn vị không quan tâm đến chất lượng đạo tạo vệ sỹ, không quan tâm đến thân nhân và đạo đức của học viên, nên đã dẫn đến nhiều tình trạng xảy ra như việc đánh nhau, mâu thuẫn bất đồng trong các học viên, bảo vệ ra đi làm không hoàn thành trách nhiệm được giao, đánh nhau cự cãi với khách hàng, gây rối hoặc bỏ việc. Mặc dù bản hợp đồng lao động đã có những chẳng ai có thể đảm bảo một tờ giấy giữ chân được người ta và làm cho họ ở lại với mình. Sự cần thiết của các cơ quan chức năng vào cuộc để kiểm tra và xem xét chất lượng đào tạo, vấn đề hợp đồng lao động cho các bảo vệ là nên làm dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Một công ty đào tạo tốt, làm việc uy tín những không có nghĩa là tất cả đều tốt như thế.

Thu Trang

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)