Mời đại diện về tự do tôn giáo của LHQ tới Việt Nam

Đây là thông tin được đưa ra tại vòng 3 buổi Đối thoại nhân quyền hằng năm, do Bộ Ngoại giao Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) tổ chức mới đây tại Hà Nội.

Đại diện của EU cho rằng Việt Nam đã đạt được nhiều tiến bộ tích cực trong lĩnh vực nhân quyền. Việt Nam đã cởi mở hơn với người đồng tính, tới đây là việc ký kết và phê chuẩn Công ước quốc tế chống tra tấn…

Tại cuộc đối thoại, EU cho biết sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm để giúp Việt Nam tiến tới việc phê chuẩn Hiệp ước Rome về Tòa án hình sự quốc tế. EU cũng hoan nghênh sự cam kết mạnh mẽ của Việt Nam với cơ chế nhân quyền quốc tế. Việt Nam cũng nhấn mạnh tăng cường đẩy lùi nạn tham nhũng, để xứng đáng là một điểm đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Liên quan tới sự ứng cử của Việt Nam vào Hội đồng nhân quyền LHQ nhiệm kỳ 2014-2016, EU khuyến khích Việt Nam đưa ra những cam kết cụ thể. EU cũng hoan nghênh thiện chí của Việt Nam trong việc gắn kết hơn nữa với các đại diện đặc biệt và các nhóm công tác của LHQ được Việt Nam mời đến trong năm 2014.

HUY HÀ

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
About admin
Hello!