Một người bảo vệ luôn phải làm việc hết trách nhiệm của mình

Một người bảo vệ luôn phải làm việc hết trách nhiệm của mình thì mới nhận được sự tin tưởng yêu quý của những người xung quanh

Trách nhiệm trong công việc là tiêu chí để đánh giá sự nỗ lực, cố gắng của một nhân viên. Nói đến công việc là nói đến sứ mệnh phải bảo vệ tài sản, tính mạng cho người khác, ngăn chặn những điều xấu xa, phá vỡ những âm mưu khủng bố… Thế nên những công ty cửa hàng tuyển nhân bảo vệ thì luôn quan tâm đến những yếu tốt đó như bảo vệ đã có kinh nghiệm làm việc hay chưa, bảo vệ có làm hết trách nhiệm của mình hay không, bảo vệ có thái độ làm việc tốt không vân vân. Mỗi người có những quan điểm về nghề nghiệp riêng nhưng đã làm thì phải làm hết trách nhiệm với công việc đó. Cuộc sống không thể tồn tại với kiểu làm việc qua loa, làm cho có cái gọi là làm. Có những khách hàng khi vào cửa hàng mua sắm quần áo, hay ăn uống. Dù xe đã có bảo vệ trông nhưng vẫn xảy ra tình trạng mất cắp. Như vậy là người bảo vệ đó đã làm việc không hết trách nhiệm. Người bảo vệ đó đã quá coi thường tài sản của người khác.

1

Hình minh hoạ: Bảo vệ làm nhiệm vụ trông xe cho khách hàng

 Với bất kỳ công việc nào cũng thế thôi, khi đã làm thì chúng ta phải chịu trách nhiệm về việc mình đang làm. Một thầy giáo dạy kém về chuyên môn thì phải tự chịu những hình thức như thuyên chuyển công tác, hay ha bậc lương về chuyên môn kém của mình. Bảo vệ cũng thế thôi, làm việc kém tắc trách thì phải tự chịu trách nhiệm, mất đồ thì phải đền, làm việc không nghiêm túc để xảy ra những hậu quả không may họ cũng hoàn toàn phải chịu trách nhiệm về điều đó. Cuộc sống không thể dung túng cho những thói hư tật xấu của con người, và càng không thể dung nạp những người làm việc kém cỏi được. Làm hết trách nhiệm trong công việc sẽ luôn là một thái độ hợp tác tốt nhất , là tiêu chuẩn đánh giá đạo đức của một cá nhân.

Thu Trang

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Một người bảo vệ luôn phải làm việc hết trách nhiệm của mình, 10.0 out of 10 based on 1 rating