Mỹ điều chỉnh nhân sự chủ chốt về kinh tế, tài chính

Ông Lawrence Summers, ứng viên hàng đầu cho chức Chủ tịch Fed. (Nguồn: The Wall Street Journal)

Nguồn tin từ Nhà Trắng cho biết ngày 13/9 Tổng thống Obama đã bổ nhiệm ông Jeffrey Zients làm Giám đốc Hội đồng Kinh tế quốc gia của Nhà Trắng thay ông Gene Sperling, người đã giữ cương vị này ba năm qua, sẽ tiếp tục làm cố vấn kinh tế cho Nhà Trắng cho tới tháng Giêng năm tới.

Ông Zients, 47 tuổi, hiện là quyền Giám đốc Ngân sách Nhà Trắng và là người từng chỉ đạo kế hoạch của Nhà Trắng cải tổ bộ máy chính phủ.

Ngày 13/9 khi thông báo về sự thay đổi này, Tổng thống Obama mô tả ông Sperling là một trong những cố vấn thân cận, một cộng sự đắc lực và có bề dầy kinh nghiệm 20 năm làm giám đốc điều hành, tư vấn quản lý cho doanh nghiệp. Chức Giám đốc Hội đồng Kinh tế quốc gia không cần phải Thượng viện phê chuẩn.

Trước đó, báo New York Times và Washington Post cho biết cựu Bộ trưởng Tài chính thời Tổng thống Bill Clinton, Giám đốc Hội đồng Kinh tế quốc gia đầu tiên của chính quyền Obama, ông Lawrence Summers, nhà kinh tế Đại học Harvard, hiện đang nổi lên trở thành ứng cử viên hàng đầu được Tổng thống Obama chọn làm Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ liên bang (Fed) thay ông Ben Bernanke, người sẽ kết thúc nhiệm kỳ vào tháng Giêng năm tới.

Người thay thế ông Bernanke làm Chủ tịch Fed, một chức vụ cần phải được Thượng viện phê chuẩn, dự kiến có thể được thông báo trong tuần tới sau cuộc họp định kỳ ngày 17-18/9 của Fed.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
About admin
Hello!