Nhân viên công ty bảo vệ giết người dã man lĩnh án tử hình

Bỏ bê một gia đình “hoàn hảo” nơi có vợ ngoan, con thơ, nhân viên công ty bảo vệ yêu người phụ nữ khác. Đến khi dính án sát hại dã man một bảo vệ ngân hàng để lấy tiền trả nợ, hắn dặn vợ “sau này nuôi dạy con cho tốt”.

Ra trước TAND Hà Nội, Nguyễn Bá Quỳnh, nhân viên của công ty bảo vệ Hà nội sát hại ông Nguyễn Tiến Văn (49 tuổi) trông gầy hơn nhiều so với hôm bị bắt giữ gần một năm trước. Gã cắt tóc húi cua, mặt hốc hác, rúm ró trước vành móng ngựa. Phía sau phòng xử là cả trăm người nhà của nạn nhân.

Bố hắn ngồi thu lại một góc trong phòng xử, gương mặt mệt mỏi. Người đàn ông trung niên đến tòa để trình bày về việc đền bù cho bị hại sau khi con trai gây án. Ông lặng lẽ nhìn đứa con trai duy nhất, đứa vô trách nhiệm với gia đình và xã hội.

Vợ chồng ông có 3 người con, hai gái một trai, nhân viên công ty bảo vệ Hồ Chí Minh là con út nên cũng được nuông chiều hơn các chị. Ông bà tạo đủ điều kiện để con ăn học. Căn nhà ở xã Mỹ Hưng (Thanh Oai, Hà Nội) của gia đình ông nhìn khang trang. Vậy mà Quỳnh lại đột nhập vào ngân hàng, lấy tài sản rồi đâm chết người bảo vệ.

Trước vành móng ngựa, công ty bảo vệ khai, nợ nần đã khiến anh ta gây trọng án. Để thực hiện việc đột nhập vào Phòng giao dịch Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Bình Đà (xã Bình Minh, Thanh Oai), Quỳnh lên kế hoạch chi tiết. Gã thuê trọ ở gần đó rồi sắm dao, bình oxy, một đầu khò và bình gas.

Lắp ráp thử thành công, tối 11/11/2011, anh ta mang tới vườn phía sau của ngân hàng cất giấu. Sau đó, Quỳnh mang bình gas và ba lô đựng đồ vào bên trong nhà vệ sinh của Ngân hàng. Ngồi đợi tới 23h30, thấy bảo vệ đã ngủ, hắn lẻn vào phòng, đâm liên tiếp làm ông Văn chết tại chỗ rồi lục soát lấy điện thoại, chìa khóa xe máy của nạn nhân.

Mục đích chính là lấy tiền trong ngân hàng nên gã đã ngắt hệ thống báo động và khò thủng két sắt. Không lấy được gì nên Quỳnh phóng xe máy mang theo toàn bộ đồ gây án, vứt xuống sông. Gã điện cho vợ mang quần áo tới cho mình ở khu nghĩa trang lúc rạng sáng 12/11/2011. Hai ngày sau, hung thủ bị bắt trong một nhà nghỉ huyện Phú Xuyên (Hà Nội).

Nghe đứa con tội lỗi khai nhận, do nợ vài chục triệu nên tìm cách gây án, người bố chỉ biết gục đầu xuống bởi số tiền đó ông thừa sức lo trả cho con. Ông tâm sự, hơn 3 tháng trước khi phạm tội, Quỳnh đã bỏ nhà đi với người tình, bỏ lại đứa con trai 5 tuổi cho vợ chăm sóc.

Có lần công ty bảo vệ điện thoại về, buộc vợ phải đồng ý ly hôn nhưng yêu cầu đó không được chấp nhận. Mặc bố mẹ, con cái, hắn vùi đầu vào mối tình mới với người phụ nữ khác. Chỉ khi gây án rồi, hắn mới nhớ đến đứa con trai 5 tuổi. Hôm bỏ trốn, hắn dặn vợ: “Nếu sau này có chuyện gì thì nuôi dạy con cho tốt”.

Gây trọng án, Quỳnh biện bạch là do bột phát, do nghĩ quẩn làm liều. “Bị cáo chỉ vào lấy tiền để trả nợ”, sát thủ 29 tuổi trình bày trước HĐXX. Nhưng khi hỏi về việc đâm chết dã man người bảo vệ, gã lí nhí nói: “Bị cáo hối hận lắm”. Rồi gã xin phép quay xuống phía dưới nói lời tạ lỗi tới gia đình bị hại, nỗi ân hận muộn mằn.

Nhưng vẫn còn đó nỗi đau tinh thần của hai đấng sinh thành ra gã. Từ ngày Quỳnh gây án, vợ chồng ông không dám nói chuyện với hàng xóm. Mẹ hắn buồn bã mà thành đau yếu, đứa nhỏ thỉnh thoảng hỏi ông bà nội về bố. Bố Quỳnh tâm sự, sau khi đánh nhau và bị bạn đập gạch vào đầu, Quỳnh bị chấn thương sọ não và phải mổ nên tính tình cũng thay đổi.

“Một dạo, công ty bảo vệ đòi nhảy từ trên tầng xuống đất. Nghe tiếng thằng con khóc toáng lên, nó mới tỉnh”, ông bố thở dài. Ông cho rằng, chuyện con bị bệnh là có thật, không phải để biện minh cho hành vi của Quỳnh. “Đáng lẽ ra chúng tôi phải chăm sóc đến bệnh tình của nó nhiều hơn”, người bố trầm ngâm.

Phiên xử kết thúc với án tử hình chung cho tội Giết người, Quỳnh lập cập theo cảnh sát dẫn giải ra xe thùng. Lúc đó, hắn mới cố ngoái lại nhìn bố mình, nước mắt rớt xuống.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
About admin
Hello!