Nhân viên công ty bảo vệ mưu trí chở cướp vào đồng công an

Trên đường chở 2 thanh niên đi thực hiện phi vụ cướp tài sản của một ông chủ đồn điền cà phê, cao su, một nhân viên công ty bảo vệ đã mưu trí tìm cách chở chúng vào đồn… công an.

Ngày 8/10, Công an TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng Ngô Công Phục (16 tuổi, ngụ huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) và Nguyễn Xuân Hồng (22 tuổi, quê tỉnh Hà Tĩnh) để điều tra làm rõ hành vi “cướp tài sản”.
Theo điều tra ban đầu thì trước đó Phục đã rủ Hồng (là bạn cùng thuê phòng trọ ở xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) đi cướp để lấy tiền chơi game và tiêu xài.

Điều đáng nói là đối tượng mà Hồng nhắm đến là cậu ruột của mình, ông Lý Chánh ở xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng tỉnh Bình Phước vì theo Hồng khai nhận biết cậu của mình là chủ đồn điền cao su, cà phê…nên có rất nhiều tiền.

Sau đó cả 2 đã đến khu chợ ở xã Bắc Sơn, huyện Hố Nai mua 2 con dao Thái Lan, một cuộn băng keo, dây dù… nhằm mục đích khống chế, bịt miệng, trói nạn nhân sau khi cướp xong để tẩu thoát.

Chiều ngày 26/9, cả hai ra Công viên 30/4 ở TP.Biên Hòa thuê taxi của anh Nguyễn Ngọc Điệp yêu cầu chở đi Bình Phước.

Trên đường đi, khi đến địa bàn huyện Tân Uyên (tỉnh Bình Dương) thấy hai tên hỏi đường quanh co, anh Điệp sinh nghi nên dừng xe yêu cầu trả tiền và không đi nữa. Lúc này chúng lộ rõ là 2 tên cướp khi rút dao kề vào cổ khống chế đe dọa giết buộc lòng tài xế phải đi tiếp.

Tuy nhiên khi chỉ còn cách nhà ông Chánh khoảng gần 10 km thì trời đỗ mưa lớn, đường đất đỏ trơn trượt nên xe không vào được và chúng hoãn kế hoạch buộc anh Điệp quay về lại Đồng Nai.

Khi đến khu vực đường Nguyễn Ái Quốc (TP.Biên Hòa), qua gương chiếu hậu, phát hiện cả 2 say ngủ anh Điệp nhanh chóng chạy thẳng vào cổng trụ sở Công an thành phố tri hô và lực lượng Công an bắt gọn cả 2 đối tượng.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
About admin
Hello!