Nhiều khách hàng đã có những cư xử không đúng với người bảo vệ

Đã có không ít những trường hợp khách hàng đến mua sắm, hay đến các cơ quan nhà nước làm thủ tục hành chính đã lớn tiếng, quát mắng bảo vệ, cho rằng họ đã không làm đúng chức năng

Luôn có những người tốt quanh ta, luôn có những người bảo vệ sống hết mình vì trách nhiệm với công việc, vì trách nhiệm với cộng đồng xã hội, không phải ai cũng hiểu được những công việc thầm lặng của họ, không phải ai cũng thông cảm với những người làm bảo vệ. Có những vị khách hàng khi được bảo vệ hướng dẫn những quy tắc những quy định khi mua sắm hay ra vào các khu trung tâm thương mại, hay bệnh viện trường học, cơ quan nhà nước thì lớn tiếng quát mắng họ, cho rằng bảo vệ hỗn láo, xấc xược với khách hàng. Mà họ đâu hiểu rằng nhắc nhở một ai đó thì là trách nhiệm và là công việc của một người bảo vệ. Hay có những người lai coi thường nghề bảo vệ, thấy con cháu trong nhà, hay hàng xóm đi làm bảo vệ, thì cho rằng đấy là một công việc tầm thường, ai chẳng làm được, sao không đi học hành để xin được một việc làm tử tế, ổn định hơn.Tất nhiên ở đâu cũng có người này người kia, nhiều người dè bỉu chê bai nghề bảo vệ. Nhưng cũng có người thông cảm và rất yêu quý những chú bảo vệ, bác bảo vệ.

baovedanghd

Hình minh hoạ: Một bảo vệ đang hướng thủ tục khám bệnh cho bệnh nhân

 Thủa còn là học sinh chắc hẳn nhiều người không thích mấy chú bảo vệ ở trường đâu, vì đi muộn sẽ  bị bảo vệ bắt được, sẽ bị phạt, bị báo cáo lên cô giáo chủ nhiệm, rồi bố mẹ mà biết sẽ bị đánh đòn. Thế nên nhiều học sinh không thích bảo vệ là ở chỗ đấy, nhưng khi đã khôn lớn trưởng thành, đã có con cái, thì lúc đấy họ mới thấy hết được trách nhiệm của một người bảo vệ làm việc trong trường học là như thế nào. Nếu không quán xuyến các em, trong giờ học bỏ giờ, bỏ tiết ra ngoài đi chơi thì ai sẽ quản lý đấy, học sinh có nhiều thói hư tật xấu lúc đấy trách nhiệm thuộc về ai. Dù nói gì thì nói người bảo vệ đã luôn làm hết trách nhiệm của mình dù ở môi trường nào, đơn vị nào thì họ đều xứng đáng được xã hội tôn trọng, và công nhận những đóng góp đó. Một công dân tốt, triệu công dân tốt thì xã hội sẽ luôn tốt đẹp.

Thu Trang

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)