Những các từ chối của nhà tuyển dụng bảo vệ

Dich vu bao ve: Tìm và xin việc làm cho phù hợp với khả năng của bản thân là một việc không phải dễ, đặc biệt là các bạn trẻ mới ra trường. Việc nộp hồ sơ xin việc như “phát tờ rơi” cũng không phải là chuyện lạ. Cho dù là các công ty nói chung và những công ty bảo vệ nói riêng hay các cửa hàng nhỏ, thì việc tiếp nhận  hồ sơ xin việc cũng khá khó khăn và tốn kém chi phí. Vì thế, những nhà tuyển dụng luôn có những cách riêng của họ để loại bớt các hồ sơ không phù hợp trực tiếp hoặc gián tiếp một cách nhanh nhất. Những cách phổ biến thường thấy như sau:
–    Phân biệt giới tính, trình độ, độ tuổi, kinh nghiệm làm việc….Nghĩa là nếu nhận thấy người xin việc không thích hợp, họ sẽ trả lời theo kiểu “ở đây không tuyển nam”/ “ở đây không tuyển sinh viên”/ “ở đây chỉ tuyển người có kinh nghiệm”,….Trong khi sự thật là họ vẫn tuyển nam, vẫn tuyển sinh viên hoặc người không có kinh nghiệm.
–    Giữ hồ sơ và hẹn phản hồi. Tất nhiên, nhà tuyển dụng sẽ không phản hồi mà loại bỏ hồ sơ đó ngay lập tức.
–    Làm bài test nhanh. Và lý do mà người xin việc không được nhận tất nhiên sẽ là không đạt kết quả tốt trong bài test đó.
Tốt nhất là người xin việc bảo vệ cũng như những công việc khác nên cố gắng hết sức mình nhưng cũng đừng hy vọng khi nhận được các câu trả lời kiểu như vậy.

Anh Tuấn

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Những các từ chối của nhà tuyển dụng bảo vệ, 10.0 out of 10 based on 1 rating
About admin
Hello!