Những mặt trái đang còn tồn tại trong nghề bảo về

Có những bảo vệ khi đứng trước những cám dỗ của đồng tiền đã có những hành động vi phạm pháp luật, như trộm cắp tài sản, câu kết với kẻ xấu, làm tổn hại đến uy tín của doanh nghiệp

Có những người bảo vệ khi đứng trước cám dỗ của đồng tiền, khi đứng trước những toán tính vụ lợi trước mắt đã đánh mất lương tâm của mình. Họ tham lam những tài sản mà bản thân họ biết là vi phạm pháp luật, là những thứ thuộc về bản thân người khác nhưng họ vẫn lấy, vẫn trộm cắp. Ai cũng biết vị trí của người bảo vệ trong xã hội là gì, cho dù đó là một công việc chẳng cần đến bằng cấp, chẳng cần đến tốt nghiệp trường này trường kia, nhưng họ vẫn phải làm sao làm cho tốt công việc của mình. Không cần phải khoa trương, không cần phải thể hiện đã là bảo vệ thì chỉ cần làm đúng chức năng của mình. Đó là những chức năng gì, bảo vệ phải biết trông đồ, bảo vệ tài sản cho doanh nghiệp, không để những thành phần xấu vào trộm cắp hay đập phá đồ đặc của doanh nghiệp, phải biết bảo vệ tài sản cho nhân dân, cho những người đi mua sắm, hay sử dụng dịch vụ của công ty. Đồng thời phải lường trước được những rủi ro, những sự cố khi mà có kẻ cố tình quấy rối.

baovetrongch

 Hình minh hoạ: Bảo vệ đang làm việc trong một tiệm bán bánh ngọt

Khi làm bảo vệ trong một đơn vị chuyên nghiệp những điều này có thể ít xảy ra vì mức độ an ninh luôn được đề phòng cao nhất nhưng không có nghĩa là những người bảo vệ lơ là, mất cảnh giác. Đã làm thì luôn phải làm hết trách nhiệm của mình, đã làm thì phải cho ra làm. Đừng vì những mục đích, những toan tính nhỏ nhen mà đánh mất bản thân mình, đánh mất lòng tự trọng và đạo đức. Có những bảo vệ bản thất thật thà tốt bụng, nhưng có thể vì nghe lời rủ rê, không hiểu biết nên gây ra những điều sai trái, gây tổn thất về tài sản cho doanh nghiệp, tổ chức hay khách hàng. Nếu như là tổn hại nhỏ thì có thể khắc phục được nhưng với nhữn tổn thất lớn thì đâu dễ khắc phục được, nên bản thân người bảo vệ là người phải hiểu biết, phải chủ động trong mọi tình huống và hơn cả là đừng nghe lời dụ dỗ của kẻ xấu.

Thu Trang

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)