Những sự khác biệt thú vị trong cùng một công việc bảo vệ

Cũng là bảo vệ nhưng những điểm khác biệt về kinh nghiệm, về sự đạo tạo, về tuổi tác đã làm cho nhiểu bảo vệ có nhưng lựa chọn công việc phù hợp với khả năng của mình

Có người đã nói rằng chính sự khác biệt đã thúc đẩy quá trình con người tự đấu tranh và tự vươn lên, cuộc sống luôn có một chu trình phát triển riêng biệt. Trong cùng một nghề bảo vệ nhưng cũng có rất nhiều điểm khác biệt tồn tại, bảo vệ cũng có sự phân chia thứ hạng, công việc và trình độ. Với những bảo vệ nghiệp dư tức là tự đi xin làm bảo vệ mà không trải qua một quá trình đào tạo nào từ các trung tâm thường ít được các công ty ưu ái. Ngược lại với những bảo vệ được đào tạo bài bản, được hướng dẫn phong cách làm việc chuyên nghiệp thì sẽ dễ dàng xin được những việc tốt. Thậm chí với những bảo vệ có chút trình độ ngoại ngữ thì đây lại là thuận lợi vô cùng lớn, vì họ sẽ có điều kiện làm việc ở những môi trường giáo dục mang tính chất quốc tế hay những nhà hàng năm sao, rồi sân bay bến cảng. Những bảo vệ có trình độ học vấn cao, thì luôn dễ tìm được việc làm ưng ý và có mức thu nhập cao.

sukhacbiettrongnghebaove

   Hình minh họa

Sự khác biệt về trình độ học vấn, về sự đạo tạo và kinh nghiệm làm việc luôn là sự khác biệt lớn nhất trong nghề bảo vệ. Sự khác biệt này làm cho họ có nhiều chọn lựa cũng như là một thách thức đố với bản thân mỗi người, những người trẻ khỏe đương nhiên là có nhiều thời gian để học tập, để tìm hiểu về một loại hình công việc bảo vệ mà mình yêu thích, còn với những người lớn tuổi hơn có lẽ thứ giá trị nhất đối với họ đo chính là kinh nghiệm. Kinh nghiệm không phải là một thứ mua được bằng tiền, nó chính là sự trải nghiệm sự am hiểu tưởng tận vấn đề, biết cách xử lý tình huống. Nên trong những cơ quan đơn vị nhà nước, hay ngânn hàng thường là những người bảo vệ đã có tuổi. Phải chăng chính kinh nghiêm đã giúp họ có được thế mạnh, và là sự lựa chọn của những người tuyển dụng. Một người bảo vệ làm việc lâu năm chắc hẳn sẽ tích lũy được nhiều bài học có giá trị.

 Thu Trang

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Những sự khác biệt thú vị trong cùng một công việc bảo vệ, 10.0 out of 10 based on 1 rating