Những tấm gương đẹp ở người bảo vệ làm chúng ta phải ngưỡng mộ

  Nhiều người bảo vệ luôn ý thức được trách nhiệm trong công việc của mình, đồng thời họ có những hành động cao cả làm ai cũng phải ngưỡng mộ

Cho dù xã hội có nhiều cái nhìn khắt khe hay định kiến về nghề bảo vệ, nhưng phải nói rằng luôn có những người tốt trong cuộc sống xung quanh chúng ta. Và đã có rất nhiều những tấm gương người tốt, việc tốt, nhưng tấm gương người bảo vệ hy sinh cuộc sống riêng tư cho một xã hội tốt đẹp hơn, hay những hành động cao cả của họ đã được cộng đồng và báo chí ghi nhận. Có nhiều người bảo vệ đi làm ngày công không được cao, số tiền lương chỉ đủ trang trải cuộc sống hằng ngày, và họ cũng phải chắt chiu nuôi vợ, nuôi con ăn học, thế nhưng họ không có tính tham lam vơ vét, cái gì không phải của mình họ sẽ trả lại. Báo chí đã từng đưa tin, có người bảo vệ nhặt được mấy chục triệu của khách hàng để quên nhưng đã báo công an và tìm trả lại cho người đánh rơi tài sản. Những tấm gương như vậy thật sự là đáng quý, rất đáng ngưỡng mộ trong cuộc sống của chúng ta. Họ đã lao động bằng chính giọt mồ hôi công sức của mình, và đã sống với một nhân cách rất cao thượng.

tamguongnguoibaove

Hình minh họa: Tấm gương tốt của người bảo vệ trả lại tiền cho khách hàng

Nếu có một sự so sánh để nhìn rộng ra với xã hội này giá mà ai cũng được như người bảo vệ kia thì cuộc sống đã luôn tốt đẹp, luôn có những hành động đẹp. Có bác bảo vệ tuy không còn trẻ trung làm bảo vệ trong coi cho trường học, thấy các em học sinh bỏ đi chơi chẳng những bác không quát mắng là còn khuyên can dạy dỗ như chính con em trong nhà. Một hành động nhỏ thôi, một lời nói đúng lúc có thể thay đổi cả con người. Là bảo vệ thì đã sao chẳng lẽ vì công việc của họ bình thường không phải ông này bà kia mà chúng ta nghĩ rằng nhân cách của họ cũng bình thường sao, qua những tấm gương như thế, qua cách sống của những bảo vệ như vậy chúng ta thêm tin tưởng cuộc sống hơn. Những góp của họ sẽ luôn là một bài học cho thế hệ trẻ, cho những ai đang ngưỡng cửa của sự trưởng thành để nhân ra được những giá trị chân chính trong cuộc sống.

Thu Trang

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 5.5/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +1 (from 1 vote)
Những tấm gương đẹp ở người bảo vệ làm chúng ta phải ngưỡng mộ, 5.5 out of 10 based on 2 ratings