Sự đối lập của một bảo vệ được đào tạo chuyên nghiệp và không chuyên

 Với những bảo vệ được đào tạo một cách chuyên nghiệp sẽ có những ứng xử và cung cách làm việc khác hẳn với bảo vệ bán chuyên nghiệp

Sự đối lập này cũng dễ hiểu và cũng dễ dàng nhận ra giữa một người lao động trí thức và một người lao động chân tay, cho dù nó là cùng một công việc và cùng tính chất nhưng giữa một bảo vệ được đào tạo chuyên nghiệp và một bảo vệ không chuyên làm việc tự do thì cũng khác nhau hoàn toàn. Cho dù họ cũng khoác lên mình bộ đồng phục bảo vệ nhưng giữa một bảo vệ làm việc cho cá nhân như nhà hàng, quán ăn, quán bar thì khác hoàn toàn một bảo vệ trong khách sạn năm sao, hay bảo vệ ở sân bay. Cũng phải nói luôn rằng làm bảo vệ không khó vì nó không cần bằng cấp, với một người bảo vệ trẻ khỏe thì xin đi làm bảo vệ rất dễ dàng, nhưng điều đó còn tùy vào môi trường và tính chất công việc ra sao. Với nhưng nơi làm việc đơn giản, mức độ an ninh ở mức bình thường thì xin việc sẽ dễ hơn ở những nơi cần đến sự chuyên nghiệp và mức độ an ninh cao.

baoveksnamsao

  Hình minh họa: Ở những khách sạn lớn luôn có đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp làm việc

   Các ngân hàng, trường học, khách sạn năm sao thường có những tiêu chuẩn chọn bảo vệ, vệ sỹ rất gắt gao, và đa phần là họ không tuyển bảo vệ theo kiểu lao động tự do mà tuyển lao động theo kiểu hợp đồng với những công ty cung cấp bảo vệ, hoặc là những bảo vệ đã có kinh nghiệm làm việc. Vì với một môi trường như thế khách hàng, hay người đến giao dịch làm ăn đi lại thì cần phải được đảm bảo anh ninh, và hơn nữa như thế nó mới thể hiện được sư chuyên nghiệp và uy tín của đơn vị. Có những nơi sang trọng và lịch sự đến nỗi bảo vệ không phải mặc chiếc áo đồng phụ xanh tay lăm lăm chiếc dùi cui đi lại trước cửa, mà họ mặc vestton sang trọng như những quý ông. Và đương nhiên những bảo vệ khi làm việc ở đây phải hết sức chuyên nghiệp và được đào tạo bài bản, chứ không phải kiểu làm việc bán chuyên nghiệp thế nào cũng được.

Thu Trang

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: +2 (from 2 votes)
Sự đối lập của một bảo vệ được đào tạo chuyên nghiệp và không chuyên, 10.0 out of 10 based on 1 rating