Tại sao nghề bảo vệ thường ít được phụ nữ lựa chọn

Tác phong nghiêm chỉnh của người bảo vệ 1 Tác phong nghiêm chỉnh của người bảo vệ

 Bảo vệ là nghề đòi hỏi có sức khoẻ, và sự chịu đựng tốt, nó dường như khôn phù hợp với những người phụ nữa chân yếu tay mềm

Công việc không phân biệt giới tính, độ tuổi tuy nhiên do một số đặc trưng riêng nên có những ngành nghề nhiều nam sẽ theo học theo làm, và ngược lại có những công việc thì chỉ có thể là người phụ nữ làm sẽ thích hợp hơn. Có lẽ chính điều này sẽ lí giải phần nào vì sao nghề bảo vệ thường có nhiều nam là mà rất ít nữ. Chúng ta cùng phân tích một số yếu tô sau đây để thấy rằng có sự khác biệt trong công việc dẫn đến nam làm bảo vệ thì nhiều, còn nữ thì ít.

nubaove

Hình minh hoạ: Nghề bảo vệ ít được các bóng hồng lựa chọn

Thứ nhất về yếu tố sức khoẻ: Sức khoẻ là môt điều vô cùng quan trọng quyết định trực tiếp đến công việc bảo vệ. Phụ nữ vốn được coi là chân yếu tay mềm, dù có to cao thì thể trạng cũng không thể được như một người đàn ông. Mà công việc bảo vệ luôn cần đến sự hoạt động, trong một số trường hợp với tính chất công việc căng thẳng luôn có tội phạm trộm cắp, hay khủng bố thì người phụ nữ sẽ không thể ra tay nhanh nhẹn như một người đàn ông.

Thứ hai: Kế đến là yếu tố thời gian trong làm việc, làm bảo vệ thường thì phải thức khuy dạy sớm, một người phụ nữ có gia đình thì rất khó để đảm nhận và hoàn thành tốt được công việc này.

Thứ ba: Phụ nữ không có một trái tim cứng rắng và cái đầu lạnh như một người đàn ông. Nên đôi khi gặp tình huống khó khăn họ sẽ cảm thấy khó xử trí, và thậm chí là không biết phải làm thế nào cho hợp lý.

Xét trên một số yếu tố như vậy thì có thể thấy rằng nghề bảo vệ ở phương diện nào đó không được thích hợp cho những phụ nữ lắm. Ở đây không phải là có sự phân biệt mà đơn giản để thấy rằng cái gì phù hợp sẽ làm cho công việc có hiệu quả cao hơn

Thu Trang

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tại sao nghề bảo vệ thường ít được phụ nữ lựa chọn, 10.0 out of 10 based on 1 rating