Tên cướp giả công an bắt cướp để cướp tiệm vàng

Chiều 13/9 cơ quan CSĐT công an Q.Bình Tân, TP.HCM xác nhận đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Nhật Quang (SN 1972, ngụ đường Hồng Bàng, P.14, Q.5, TP.HCM) để làm rõ hành vi giả danh công an, dàn cảnh đánh cướp 1 tiệm vàng tại Quận Bình Tân.

gia-cong-an-cuop-tiem-vang

 Theo lời khai của Quang, do Quang thất nghiệp  lâu nên  nảy sinh ý định đi cướp nhằm kiếm tiền tiêu xài. Sau nhiều ngày bàn tính, cuối cùng Quang lên một kế hoạch hoàn hảo để cướp tiệm vàng để có tiền.

Vào lúc 9h sáng 12/9, Quang đến một điểm điện thoại công cộng ở Q.Bình Tân và gọi đến tiệm vàng Ngọc Hạnh ở đường Mã Lò, KP.10, P.Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân do ông Nguyễn Thanh Phong làm chủ. Khi ông Phong bắt máy, Quang xưng danh là Hùng, cấp bậc là thiếu tá hiện đang làm tại công an TP.HCM.

Qua điện thoại, thiếu tá Hùng cho ông Phong biết là đang theo dõi 1 tên cướp tiệm vàng chuyên nghiệp và hắn sắp chuẩn bị ra tay cướp tiệm vàng Ngọc Hạnh của ông Phong. Vị thiếu tá đề nghị ông Phong hợp tác với cơ quan công để bắt tên cướp; cụ thể yêu cầu ông Phong đưa vàng, bạc khi tên cướp yêu cầu và không được chống trả; chuyện còn lại sẽ do công an giăng lưới bắt gọn tên cướp khi hắn vừa ra khỏi tiệm vàng.

Khi cuộc gọi vừa kết thúc khoảng 5 phút, đích thân Quang đóng vai tên cướp cầm theo 1  túi nilon đi vào tiệm vàng Ngọc Hạnh. Lúc này khi thấy ông Phong đứng ở quầy bán, Quang nói nhỏ với ông Phong là trong tay đang cầm khối thuốc nổ, ông Phong phải đưa ra 5 lượng vàng nếu không hắn sẽ kích hoạt cho nổ tung tiệm vàng nếu Chủ tiệm không đáp ứng

Do nghi ngờ; đồng thời nhận diện giọng nói của vị thiếu tá công an và của tên cướp na ná nhau nên ông Phong đã truy hô, rồi cùng một số người dân xung quanh tóm gọn được Quang. Cùng lúc này 2 trinh sát hình sự đặc nhiệm công an Q.Bình Tân đang tuần tra địa bàn phát hiện ra vụ việc, liền  ập đến khống chế, bắt giữ Quang.Sau khi khám tui nilon mà Quang dọa có bom, các trinh sát công an phát hiện bên trong chứa toàn cát.

Để bảo vệ tài sản tiệm vàng tốt hơn xin liên hệ : cong ty bao ve 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
About admin
Hello!