Thông tư mới quản lý hoạt động ngân hàng

Về điều kiện thành lập chi nhánh, phòng giao dịch, văn phòng đại diện, đơn vị sự nghiệp ở trong nước; chi nhánh, văn phòng đại diện, ngân hàng 100% vốn ở nước ngoài, Thông tư 21 quy định tỉ lệ nợ xấu so với tổng dư nợ tại thời điểm 31-12 của năm trước liền kề năm đề nghị không quá 3% hoặc một tỉ lệ khác theo quyết định của thống đốc trong từng thời kỳ. Trong khi đó, Quyết định 13 chỉ quy định tỉ lệ nợ xấu so với tổng dư nợ dưới 3% tại thời điểm đề nghị mở sàn giao dịch,
chi nhánh.

Quy định trước chỉ đưa ra yêu cầu chung đối với việc thành lập chi nhánh và phòng giao dịch ở trong nước, Thông tư 21 đưa ra quy định riêng cho việc thành lập chi nhánh và phòng giao dịch. Cụ thể, số lượng phòng giao dịch của mỗi ngân hàng ở nội thành Hà Nội và TP.HCM không vượt quá hai lần số lượng chi nhánh hiện có tại đó; số lượng phòng giao dịch tại các địa phương còn lại không vượt quá ba lần số chi nhánh hiện có tại đó.

Đối với việc thành lập chi nhánh và ngân hàng 100% vốn ở nước ngoài, Thông tư 21 bổ sung điều kiện phải có tổng tài sản có tối thiểu 100.000 tỉ đồng theo báo cáo tài chính hợp nhất được kiểm toán tại thời điểm 31-12 của năm trước liền kề năm đề nghị.

TAT

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
About admin
Hello!