Tìm hiểu về tranh kính màu nghệ thuật

Tìm hiểu nghệ thuật trên tranh kính màu, những giá trị mà tranh kính mang lại trong đời sống con người

Tranh kính được làm nghề rất sớm và đã phát triển từ lâu xong do vật liệu kính tùy ở mức độ khác nhau mà độ bền không được đánh giá cao nên cho tới ngày nay những người làm nghề tranh kính ngày càng ít đi, hiếm dần do loại tranh này bán không chạy bằng các loại tranh khác. Tranh kính một sản phẩm nghệ thuật mỹ thuật đã có mặt trên thế giới từ lâu, tuy nhiên tại Việt Nam nó được coi là một nghệ thuật kinh mau khá mới mẻ và độc đáo. Xưa nay chúng ta đã quen thuộc với những bức họa trên giấy, trên gỗ, trên tre thì nay có thêm tranh được vẽ trên kính.Tranh kính có rất nhiều thể loại khác nhau như: tranh kính vẽ, tranh kính đổ màu, tranh kính nẹp đồng, tranh kính ghép mảng, tranh kính khắc bằng tia laze, tranh kính phun cát vv…Sự đa dạng về các dòng tranh kính đã làm phong phú thêm về hình thức hội họa này và cũng cho phép người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn.

Nhu cầu về trang kính không bao giờ là không có, hiện nay tại nước ta có rất nhiều công ty, đơn vị thậm chí là cá nhân sản xuất tranh kính trang trí. Mỗi sản phẩm tranh kính đều có nét đẹp riêng, nó phụ thuộc vào sự sáng tạo, tư duy và cảm thụ nghê thuật của người vẽ, có thể với người này là đẹp, với người khác thì không. Do đó có thể nói không có tranh đẹp hay tranh xấu, mà vấn đề là người họa sĩ phải thực hiện bức tranh sao cho theo ý khách hàng, theo tinh thần nghệ thuật, theo mỗi không gian nội thất. Bởi mỗi người là một họa sĩ, và mỗi người có một gu thẩm mỹ nhìn nhận và đánh giá nghệ thuật riêng không ai giống ai, thế nên luôn có những sự thể hiện khác nhau.

tranh kinh dep
Ảnh minh họa vể tranh kính nghệ thuật đẹp tại các cửa hàng kinh doanh tranh kính

Có nhiều ứng dụng của nghệ thuật vẽ tranh như kinh mau hoa van trên mặt bàn, mặt tường bằng kính,…Các dòng tranh kính nghệ thuật không có gọi là trường phái, không có cái gọi là phong cách cổ điển hay hiện đại, xét ở một góc độ nào đó tranh kính là một sản phẩm nghệ thuật phục vụ cho nhu cầu làm đẹp, trang trí đồ nội thất trong gia đình hơn là những tác phẩm nghệ thuật đích thực. Do đó những nét chạm vẽ, sử dụng màu sắc trên tranh kính thường hướng đến sự tự nhiên đơn giản, không cầu kỳ, bố cục trên tranh không khó hiểu, một kính tranh kính đẹp phải đạt các tiêu chuẩn về nghệ thuật, phải có sự phối hợp ăn ý giữa nội dung bức tranh và cách thể hiện của người họa sỹ. Và nó chỉ nổi bật trong căn phòng của bạn khi được treo, hay lắp đặt ở những vị trí phù hợp.

Xem thêm nguồn: Tranh kinh nghe thuat

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Tìm hiểu về tranh kính màu nghệ thuật, 10.0 out of 10 based on 1 rating
About admin
Hello!