Vệ sinh đồ dùng bằng gỗ bằng vải lau công nghiệp

gie lau

Mẹo vặt giữ gìn đồ dùng bằng gỗ và những công dụng của vải lau

Bạn muốn giữ gìn đồ nội thất bằng gỗ nhà mình luôn sáng đẹp. Thì bạn hãy tham khảo những mẹo vặt dưới đây nhé:
1. Đối với các vách ván nhà bạn có sơn đủ màu thì lau ngày chúng sẽ bị vàng và hoen ố. Nên khi bạn phát hiện ra như vậy bạn hãy dùng nước trà tàu tẩm vào một miếng giẻ lau sạch bằng chất liệu coton, lau mạnh lên tường ván ấy là sạch sẽ ngay.


Dùng vải lau để vệ sinh ghế da ( minh hoạ)

2. Nếu bạn muốn làm sáng lại lớp vecni trên gỗ, cách 1: bạn có thể dùng một ít sữa lau lên lớp vecni và để cho khô. Sau đó, dùng bàn chải nhúng nước lã cọ sạch. Với phương pháp này, vecni sẽ cứng và bong.
Cách 2: Bạn cũng có thể dùng một miếng giẻ lau loại mềm thấm nước tốt nhứng vào một ít bia , sau đó dùng miếng giẻ lau đồ gỗ và cuối cùng lau lại với một miếng vải lau khô. Bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên với vẻ ngoài sáng bóng của đồ gỗ sau khi được lau bằng bia.
3. Tẩy những vết dính lâu ngày trên đồ gỗ: Trên đồ gỗ thường có những vết dơ do sự vô ý gây ra. Nếu để lâu, các vết dơ này rất khó chùi rửa. Muốn làm mất những dấu vết này đi, bạn hãy cho mấy giọt dầu ăn vào một chút sáp ong trắng, đem chưng cách thủy cho sáp ong chảy ra. Đen bôi thứ sáp ấy lên chỗ dơ rồi dùng miếng vải lau thật mạnh.


Vệ sinh tường nhà bằng vải lau ( ảnh minh hoạ)

4. Muốn làm mất những vết dơ bẩn do giống ruồi gây ra trên đồ gỗ, bạn lấy bột (nếp, gạo, hay mì …) trộn với chút dầu ăn đánh cho thật quánh, thoa đều bột lên chỗ dơ rồi lấy giẻ chùi cho sạch. Sau cùng, rửa kỹ bằng nước trong và đánh bóng.
5. Muốn làm mất những vết dơ bẩn do giống ruồi gây ra trên đồ gỗ, bạn lấy bột (nếp, gạo, hay mì …) trộn với chút dầu ăn đánh cho thật quánh, thoa đều bột lên chỗ dơ rồi lấy giẻ lau chùi cho sạch. Sau cùng, rửa kỹ bằng nước trong và đánh bóng.
6. Làm mất các vết dộp trắng trên bàn gỗ có đánh vecni, bạn hãy dùng vải có tẩm dầu paraffine chà nhẹ lên chỗ dộp. Để một lúc lâu rồi bạn dùng dầu thông đánh lên và dùng vải thường đánh bóng.
Những mẹo vặt trên sẽ giúp các bạn bảo vệ đồ dùng trong nhà của mình được làm bằng gỗ luôn sáng bóng, mới và đẹp. Chúc các bạn máy mắn.

Nguồn: http://www.gielaucongnghiep.com/news/387/cong-dung-cua-gie-lau-trong-do-dung-bang-go-nha-ban.html

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 10.0/10 (2 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)
Vệ sinh đồ dùng bằng gỗ bằng vải lau công nghiệp, 10.0 out of 10 based on 2 ratings