Với từng công việc khác nhau bảo vệ nên được phân công công việc hợp lý

Với từng công việc khác nhau bảo vệ nên được phân công công việc hợp lý như thế mới đạt được hiệu quả cao trong môi trường làm việc năng động

Bảo vệ muốn hoàn thành tốt công việc của mình thì người đó phải được giao phó đúng nhiệm vụ quyền hạn của mình. Người bảo vệ phải làm việc trong khuân khổ, được giao đúng trách nhiệm, chẳng hạn bảo vệ làm việc trong một khách sạn được giao nhiệm vụ bảo vệ hành lang, thì người bảo vệ đó chỉ đứng ở khu vực hành lang, không được rời khỏi vị trí đó nếu chưa được phép của người quản lý. Dù người bảo vệ đó làm việc trong môi trường nào, dù tính chất công việc khó khăn hay phức tạp, thì công việc chính của một người bảo vệ vẫn là phải hoàn thành tốt những gì được giao phó và làm việc hết trách nhiệm của mình. Có những người bảo vệ thấy rằng công việc của mình khá nhàn hạ, chỉ đi đi lại lại mà không phải khuân vác, hay phải ghi nhớ sổ sách số liệu, hết giờ thì về hoặc là giao ca thế nên nhiều bảo vệ làm việc lại không có tính tự giác. Đôi khi có những khu vực người bảo vệ làm việc chỉ giống như làm cảnh, sự có mặt của họ nhiều khi thành thừa, nếu không phải nói là một nỗi phiền phức đối với khách hàng.

1

Hình minh hoạ: Tại các trung tâm mua bán lớn rất cần phải được thắt chắt công tác an ninh

 Cách đây không lâu đã có một câu chuyện nói lên rằng tại một trung tâm mua sắm lớn có quá nhiều bảo vệ đứng canh ở gian hàng thì điều này là không cần thiết , và gây ra một ác cảm, nó giống như là một biểu hiện của sự không văn minh. Một dân tộc một quốc gia có ý thức tự tôn cao, thì con người đều sống trong một khuân khổ pháp luật, đôi khi bảo vệ quá nhiều không phải là thể hiện một hình thức tốt, an ninh cao, mà nhiêu khi chính điều nó lại đang nó đến một cách làm việc thiếu chuyên nghiệp, bảo vệ càng đứng nhiều thì càng chứng tỏ là có sự không ổn định. Thế nên bảo vệ dù làm việc gì, đứng ở vị trí nào cũng cần phải được sắp xếp hợp lý, không nên có chuyện quá thừa, hay quá thiếu bảo vệ, nhiều khi bảo vệ nhàn rỗi quá, làm gọi là cho có, hết ngày thì về như vậy là chúng ta đang lãng phí đi một nguôn nhân lực dồi dào.

Thu Trang

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)