Những vấn đề mà công ty bảo vệ thường phải đối mặt

bao-ve-apec

Trong thực tế công ty bảo vệ thường phải đối mặt với rất nhiều vấn đề nan giải

Trên thực tế không phải lúc nào những công ty bảo vệ cũng được thuận lợi. Thường thì họ cũng phải đối mặt với khá nhiều vấn đề nan giải. Dưới đây là một số thực tế đó.

Khách hàng lợi dụng dịch vụ bảo vệ

Khách hàng là người chịu bỏ ra chi phí để thuê nhân viên bảo vệ cho mình. Nhưng đừng vì thế mà nhân viên bảo vệ lại trở thành nô lệ cho khách hàng. Răm rắp nghe theo lời khách hàng mà không suy nghĩ thì chẳng khác nào một thú cưng. Một khi khách hàng có ý định muốn nhân viên bảo vệ làm điều gì đó, đừng bao giờ nghe theo một cách máy móc, hãy biết tư duy và biết việc gì có thể làm và việc gì không được làm. Đánh giá khách hàng một cách khách quan nhất, đừng dựa vào cảm tính vì điều này có thể gây hại cho chính nhân viên bảo vệ. Khách hàng bây giờ thuê nhân viên bảo vệ thường có 2 mục đính: tốt và xấu. Mục đích tốt chỉ đơn thuần là công tác bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản hay an ninh cho khách hàng. Còn mục đích xấu là lợi dụng bàn tay người nhân viên bảo vệ, che mắt họ hoặc trả thêm tiền để họ làm những hành động sai trái. Với cái mác “bí mật khách hàng”, họ thường khiến cho nhân viên bảo vệ làm theo ý mình đã sắp đặt rất dễ dàng. Khách hàng có mục đích xấu thường có hành vi yêu cầu nhân viên mình đánh người, ẩu đả vô tội vạ hay vì thù riêng; giao nhận hàng hóa là những hàng cấm, lấy tài sản hay làm hại ai đó với lý do người đó làm hại mình…

bao-ve-chuyen-n
Ảnh minh họa: Buổi huấn luyện nhân viên bảo vệ công ty

Có nhiều cách lợi dụng nhân viên bảo vệ, đồng nghĩa với việc làm hại chính nhân viên bảo vệ đó. Nghiêm trọng hơn, đó là những hành vi phạm pháp. Tự ngây thơ mà chui đầu vào rọ thì quá ngu ngốc. Chính vì thế, những nhân viên này cần phải cảnh giác, không để cho lòng tin của mình bị khách hàng lợi dụng. Một khi đươc khách hàng yêu cầu một nhiệm vụ bất hợp lý hay có khả nghi, nhân viên nên làm rõ mục đích hoặc nhờ đến công ty bảo vệ đỡ đầu của mình lên tiếng. Không có một hợp đồng nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp chân chính nào mà lại cho phép nhân viên làm chuyện vi phạm đạo đức xã hội và phạm pháp.

Dịch vụ bảo vệ và những bất lợi mà nó mang lại

Có cầu thì mới có cung, dịch vụ bảo vệ xuất hiện và có chỗ đứng trên thị trường hiện nay là do sự cần thiết và những thuận lợi mà nó mang lại. Nhưng bênh cạnh mặt tích cực đó, dịch vụ bảo vệ cũng tồn tại những bất lợi. Đầu tiên là chi phí cho dịch vụ này. Một số khách hàng không có khái niệm và nhận thấy được mức độ cần thiết mà sử dụng dịch vụ một cách lạm dụng. Họ không hề quan tâm, cân nhắc hiệu quả mang lại mà dịch vụ bảo vệ có thể làm được liệu có bù đắp nổi cho khoảng chi phí hay không. Tiếp theo là cách chọn và phân công nhiệm vụ của nhân viên do công ty bảo vệ chịu trách nhiệm. Ở đây, công ty chính là người am hiểu nhân viên của mình nhiều nhất. Nếu có sự sai sót trong phần này, khách hàng đôi khi sẽ phải bị tiếp nhận dịch vụ tệ hơn mong đợi, chưa kể nhân viên đó không những không hoàn thành nhiêm vụ mà còn gây tổn thất cho khách hàng. Từ đó gây ra mâu thuẫn, công ty bảo hiểm mất uy tín mà khách hàng cũng trở nên sợ hãi dịch vụ bảo vệ. Ví như chuyện nhân viên bảo vệ vô tình tiết lộ những thông tin bí mật, riêng tư của khách hàng ra bênh ngoài, gây thiệt hại trầm trọng. Hay do bị mua chuộc, vì lợi ích bản thân mà nhân viên đó lại có những hành vi có tổn hại khách hàng. Tuy là có thể được xem là người “cùng hội cùng thuyền” của khách hàng, nhưng vì thế đừng vội vã tin tưởng. Khách hàng là người chủ động thuê dịch vụ, nhưng bảo vệ lúc nào cũng bênh cạnh làm cho khách hàng có cảm giác bị kiểm soát và mất quyền riêng tư. Và việc ỷ lại vào nhân viên của dịch vụ bảo vệ là dễ dàng phạm sai lầm nhất. Mất cảnh giác, giao phó toàn bộ quyền hạn đảm bảo an toàn cho nhân viên sẽ là cách giúp cho những phần tử đối đầu dễ dàng xâm nhập gây hại, cản trở khách hàng. Ngoài ra còn có những bất lợi khác nhưng vì nhu cầu cần thiết, khách hàng nên cố gắng tránh và khắc phục nó.

Bảo vệ đánh người –  hiện tượng đáng lo!

Nghề bảo vệ là để giúp đỡ khách hàng, bảo vệ sự an toàn cho khách hàng, tài sản hay đặc biệt là giữ trật tự an ninh tại khu vực nhất định. Chính việc tiếp xúc với nhiều người mà nhân viên bảo vệ phải ứng xử một cách khôn ngoan, hành động đúng đắn , tế nhị khi mà có sự cố xảy ra. Đặc biệt, khi mà người nhân viên đó lại được thuê bởi các tổ chức có danh tiếng. Những nhân viên đó gần như sẽ là bộ mặt trực tiếp của tổ chức . Vì chỉ có nhân viên bảo vệ mới là người tiếp xúc trực tiếp và gần gũi với công chúng nhất. Mỗi một hành động, mỗi một lời nói sai sót của người nhân viên bảo vệ cũng có thể gây nguy hại cho tổ chức rất nhiều. Thế nhưng, hiện nay, một số nhân viên bảo vệ không ý thức được điều đó, hiện tượng bảo vệ đánh người diễn ra rất nhiều. Các bài báo liên tục đăng tin bảo vệ đánh người. Điều này là do sự không kiềm chế được của chính nhân viên đó khi bị đẩy vào tình trạng quá khích. Lỗi có thể do khách quan, bị xỉ nhục hay vu oan. Hoặc do chủ quan, người nhân viên đó có bản tính bốc đồng…Nhưng dù lý do gì, thiệt hại lớn nhất vẫn thuộc về tổ chức thuê bảo vệ. Họ sẽ phải đứng ra lên tiếng xin lỗi, bồi thường cho người bị hại.

bao-ve-sieu-thi
Ảnh minh họa: Bảo vệ siêu thị, nhà hàng, quán xá

Chưa kể đến trường hợp mà người bị đánh sẽ mang đơn kiện ra toàn người nhân viên hay chính tổ chức này. Và rồi, uy tín của tổ chức trong mắt công chúng sẽ giảm sút. Thêm vào đó, nghành bảo vệ cũng sẽ bị “một con sâu làm rầu nồi canh”. Muốn tránh được tình trang này, trước hết là bản thân người nhân viên bảo vệ phải hiểu rõ và tránh xảy ra tình huống xung đột hết sức có thể. Dù ai đánh ai thì người bảo vệ vẫn phải mang tiếng xấu. Tiếp theo là trách nhiệm của công ty bảo vệ cần rèn luyện kĩ năng giải quyết tình huống, ứng xử khi có xung đột xảy ra. Tổ chức thuê bảo vệ cũng cần truyền đạt cho nhân viên bảo vệ hiểu sứ mệnh với công chúng của tổ chức mình. Đánh người đã là xấu. Đặc biệt hơn là trong ngành bảo vệ con người. Các nhân viên bảo vệ cần lưu ý điều này để tránh xảy ra hành động đáng tiếc.

Còn rất nhiều các vấn đề khác mà công ty bảo vệ phải đối mặt như làm mát tài sản của khách hàng phải đền bù hợp đồng, bị khách hàng khiếu nại vi phạm hợp đồng, bị đối thủ cạnh tranh, kẻ thù chơi xấu vu oan, giá họa,…Tất cả các vấn đề đó những công ty bảo vệ đã và đang hoạt động cần phải nghiên cứu và lường trước để đối mặt.

Theo Tomhum

GIỚI THIỆU THÊM VỀ ; CÔNG TY XÂY DỰNG UY TÍN NHẤT , XÂY NHÀ TRỌN GÓI UY TÍN SỐ 1 HIỆN NAY – THẢO LƯƠNG HOME

 

✅ SĐT/Zalo: tel: 0564.333.999 – tel: 0584.333.999 –  tel: 0374.335.566

lien he

✅Website: https://camgiaytoxemay.net/

✅Website: https://nhungcongtybaove.com/

✅Website: moezdorovie.info/

✅Website: no-undies.net/

✅Website: https://camcavetxegiacao.com/

 

GIỚI THIỆU DỊCH VỤ TAXI XE ÔM GIÁ RẺ UY TÍN HIỆN NAY 

✅  Website: https://dattaxi24h.com/

✅  Website: https://dichvucamdo.net/

Author: ngoc phuong