Top Các Công Ty Xây Dựng Hàng Đầu Tại Việt Nam

Việc phát triển cơ sở hạ tầng là một ưu tiên quan trọng của Nhà nước Việt Nam nhằm thúc đẩy sự phát triển của đất nước, cải thiện chất lượng cuộc sống và tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế. Đồng thời, sự phát triển này cũng đi đôi với sự xuất hiện của các công ty xây dựng, có đội ngũ nhân lực tài năng và hướng đi đúng đắn, đảm bảo hoạt động liên tục và xây dựng các công trình có ý nghĩa.

Dưới đây là danh sách các công ty xây dựng lớn nhất tại Việt Nam. Cùng taxi tải Thành Hưng tìm hiểu nhé!

Tập đoàn xây dựng Hoà Bình

Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình (HBC) được thành lập từ năm 1987, ban đầu là văn phòng Xây dựng Hoà Bình chuyên thi công các công trình nhà ở dân dụng. Trải qua gần 35 năm hoạt động, tập đoàn đã duy trì tốc độ phát triển nhanh chóng và ổn định, với doanh thu tăng gấp 5 lần mỗi năm trong giai đoạn từ 1988 đến 2018.

Năm 2022 đánh dấu khởi đầu cho kế hoạch chiến lược 10 năm (2022-2032) của tập đoàn, với phương châm “khoẻ để bứt phá” và quyết tâm “bứt phá dũng mãnh”. Hoà Bình đã khẳng định và chứng minh vị thế là một trong những nhà thầu xây dựng hàng đầu trong nước và đặt mục tiêu mở rộng sang thị trường quốc tế, cung cấp các dịch vụ tổng thầu, tổng thầu thiết kế và thi công, thầu chính.

Tập đoàn Hoà Bình đã xây dựng uy tín là một trong những công ty xây dựng hàng đầu và đáng tin cậy nhất tại Việt Nam thông qua việc thực hiện nhiều công trình trọng điểm, quy mô lớn và yêu cầu mỹ thuật cao. Một số công trình tiêu biểu bao gồm Nhà ga mở rộng sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Tổ hợp du lịch Cocobay Đà Nẵng, Khu phức hợp Saigon Centre, Khách sạn 5 sao Le Meridien, và nhiều công trình khác.

Công ty cổ phần xây dựng Coteccons 

Công ty CP xây dựng Coteccons đã chuyển đổi mô hình hoạt động và được thành lập chính thức theo Quyết định số 1242/QĐ-BXD ngày 20/7/2002 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng. Từ đó, Tập đoàn Coteccons đã phát triển về quy mô và uy tín trong việc cung cấp các dự án đạt tiêu chuẩn quốc tế, bao gồm khu dân cư, thương mại, khách sạn, cơ sở hạ tầng và công nghiệp.

công ty xây dựng coteccons

Coteccons tự hào là một trong những công ty xây dựng hàng đầu tại TPHCM và cả Việt Nam, nhờ áp dụng chặt chẽ các tiêu chuẩn kỹ thuật xây dựng hiện đại và hệ thống quản lý chất lượng. Tập đoàn có tổng vốn chủ sở hữu 8,247 tỷ đồng và tổng tài sản lên tới 14,692 tỷ đồng.

Tổng công ty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex)

Từ những ngày mới thành lập, vinaconex đã không ngừng mở rộng và vươn xa, với mục tiêu xây dựng những giá trị và thực hiện những ước mơ. Nhờ tầm nhìn này, Vinaconex đã trở thành tập đoàn kinh tế lớn mạnh nhất Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng và kinh doanh bất động sản.

Với trí tuệ, sáng tạo, sự năng động và nhiệt huyết của mỗi cá nhân, Vinaconex đã không ngừng phát triển, đạt mức tăng trưởng cao và ổn định trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Doanh thu, lợi nhuận cùng các khoản nộp ngân sách và phúc lợi xã hội ngày càng gia tăng.

Vinaconex đã và đang khẳng định vị thế của mình thông qua việc thực hiện nhiều công trình xây dựng tiêu biểu như cầu Quý Cao, thuỷ điện Cửa Đạt, thuỷ điện Ngòi Phát, nhà máy xi măng Nghi Sơn, khu đô thị Mỗ Lao, khu đô thị Trung Hoà – Nhân Chính và nhiều dự án khác.

Công ty TNHH Tập đoàn xây dựng Delta 

Công ty TNHH Tập đoàn xây dựng Delta thành lập từ năm 1993 và đã phát triển đến ngày nay với 12 doanh nghiệp thành viên, hơn 2500 kỹ sư và kiến trúc sư được trang bị hệ thống máy móc và thiết bị hiện đại, đồng bộ. Delta chuyên nhận thầu các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp, đặc biệt chú trọng đến chất lượng, kỹ thuật và mỹ thuật cao, bao gồm khu phức hợp văn phòng, chung cư, khách sạn, cơ sở hạ tầng giao thông và nhiều dự án khác.

Tổng công ty CP xây lắp dầu khí Việt Nam (VPC) 

Trải qua 35 năm hình thành và phát triển, VPC đã xác lập được uy tín, tầm nhìn và năng lực vượt trội trong việc thực hiện các công trình quan trọng trong ngành Dầu khí.

VPC hoạt động trong các lĩnh vực như thiết kế, thi công xây dựng; lắp đặt, ống nối, khớp nối và nhiều sản phẩm khác; đóng tàu vận tải dầu, khí, hoá chất; kinh doanh vật tư và thiết bị xây dựng phục vụ cho ngành dầu khí và nhiều lĩnh vực khác.

Lời kết

Trên đây là danh sách các công ty xây dựng hàng đầu tại Việt Nam. Hy vọng những thông tin này của taxi tải Thành Hưng sẽ hữu ích cho bạn. 

 

Author: ngoc phuong